Kinh nghiệm mua bếp gas âm an toàn, chất lượng

Sau đây là một số kinh nghiệm mua bếp gas âm an toàn, chất lượng được các chuyên gia chia sẻ, hy vọng sẽ giúp bạn tìm mua được một thiết bị tốt cho gia đình của mình.

Bếp gas âm phải tiết kiệm gas và có thương hiệu

Bếp gas âm đến từ những thương hiệu uy tín: thương hiệu của một chiếc bếp gas âm gần như là bằng chứng chứng minh cho độ bền của sản phẩm. Vì thế, bạn nên chọn những chiếc bếp gas âm đến từ các thương hiệu nổi tiếng, trên thế giới thì có Taka, Rinnai, Teka, Binova, trong nước thì có Sunhouse, Goldsun,… Ngoài ra, người dùng nên chọn mua các loại bếp gas âm có linh kiện thay thế. Khi mua hàng, bạn nên hỏi người bán xem có linh kiện thay thế không, nếu không có thì tốt nhất không nên mua vì sau này nếu xảy ra sự cố hỏng hóc thì việc sửa chữa sẽ khá khó khăn và tốn kém.

nên mua các loại bếp gas âm có khả năng tiết kiệm nhiên liệu
nên mua các loại bếp gas âm có khả năng tiết kiệm nhiên liệu

Bếp gas âm phải lợi gas: việc hao tốn quá nhiều gas trong khi giá nhiên liệu ngày một lên cao chính là yếu tố khiến nhiều gia đình vô cùng xót ruột khi sử dụng các thiết bị dùng gas. Vì vậy, để tiết kiệm gas và chi phí trong gia đình thì bạn nên chọn những loại bếp gas âm lợi gas, đó là được trang bị chế độ pep hầm tiện lợi, kích thước kiềng bếp phù hợp với các loại dụng cụ nấu nướng hằng ngày. Đó là chỉ dùng nồi nấu có kích thước trên 24cm để đầu đốt của bếp có thể cho lửa tỏa đều dưới đáy nồi, không làm ngọn lửa lan tỏa, giúp thức ăn mau chín hơn và tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn. Bên cạnh đó, chị em cũng cần nhớ là không chọn những loại bếp gas âm có công suất tiêu thụ thấp vì như thế thời gian nấu nướng sẽ lâu hơn và tiêu tốn gas hơn.

Một số tiêu chí quan trọng khác

Bộ chia lửa và kiềng bếp: bếp gas âm tốt là thiết bị có bộ chia lửa chất lượng với nhiều vòng lửa, thu lại dễ dàng, cho ngọn lửa xanh, tỏa đều tập trung dưới đáy nồi và được làm từ chất liệu tốt, chịu nhiệt và bền bỉ với thời gian. Bạn cũng nên chọn loại bếp gas âm có kiềng chắc chắn được đúc từ thép hoặc gang, có thể tháo rời để vệ sinh sau khi nấu nướng. Trước khi mua, tốt nhất người dùng nên kiểm tra kỹ càng phần kiềng bếp để có thể sở hữu chiếc bếp gas có kiềng tốt nhất, vừa chắc chắn, an toàn lại có khả năng chống trơn trượt hiệu quả.

nên mua bếp gas có bộ chia lửa và kiềng bếp chắc chắn
nên mua bếp gas có bộ chia lửa và kiềng bếp chắc chắn

Bề mặt kính: bếp gas âm tốt là bếp được trang bị bề mặt làm từ kính chịu lực, chịu nhiệt tốt, tiện lợi trong việc sử dụng và vệ sinh. Mặt kính của bếp gas âm phải sáng bóng và không được mỏng quá vì nếu quá mỏng thì độ an toàn không cao và khả năng bền bỉ với thời gian cũng kém đi.

Chế độ sửa chữa và bảo hành: một chiếc bếp gas âm tốt phải có giấy bảo hành và thời gian bảo hành dài lâu, rõ ràng. Bạn nên kiểm tra những loại giấy tờ này cẩn thận và nên mua những loại bếp gas ở những trung tâm có dịch vụ bảo hành chu đáo, dài lâu, thủ tục đơn giản.

Bếp gas luôn là thiết bị được sử dụng phổ biến trong các gia đình Việt. Mong rằng với những kinh nghiệm mua bếp gas âm an toàn, chất lượng trên đây, chị em có thể tìm và chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

M.A.B