Các tips sử dụng van gas an toàn

Sử dụng van gas an toàn như thế nào là băn khoăn thường trực của không ít người dùng hiện nay. Cùng tham khảo bí kíp hay ho được vangas.com.vn chia sẻ dưới đây.

Tham khảo thêm:

>> Hướng dẫn xử lý khi xảy ra rò rỉ gas

>> Cách sử dụng gas an toàn trong nhà bếp

Mua van gas an toàn – lưu ý quan trọng

Muốn sử dụng van gas an toàn thì trước tiên chúng ta cần chọn mua thiết bị chính hãng, có chất lượng tốt và an toàn tuyệt đối. Tốt nhất, nên mua các sản phẩm nhập khẩu, trải qua quy trình sản xuất và kiểm định khắt khe. Một số sản phẩm van gas đến từ các hãng sản xuất uy tín như Namilux, Reca,… sẽ đảm bảo an toàn cao hơn cho sức khỏe của người tiêu dùng. Như vậy sẽ hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra sự cố hỏng hóc trong quá trình sử dụng.

Sử dụng van gas an toàn
Sử dụng van gas an toàn

Ngoài ra, cần lưu ý tới những lời khuyên ở phần sau của bài viết này để biết cách sử dụng van gas làm sao cho an toàn, bền bỉ, tránh phát sinh những sự cố không mong muốn.

Sử dụng van gas an toàn theo những tips hay dưới đây

– Chọn lựa sản phẩm làm từ chất liệu bằng đồng để tránh bám sạn trong bình gas và sự oxy hóa qua một thời gian sử dụng.

– Nếu dùng bếp gas gia đình thông thường, nên chọn loại van gas có đầu áp là 0.06kg/cm3 vì loại này phù hợp với hầu hết các thiết bị sử dụng.

– Khi khóa van gas, nếu nghe thấy tiếng rít do xì hơi gas thì cần lập tức kiểm tra, báo cho đại lý gần nhất để được hỗ trợ xử lý kịp thời. Đây có thể là dấu hiệu cảnh báo sự cố khôn lường mà người dùng bếp gas không nên bỏ qua.

Sử dụng van gas an toàn
Sử dụng van gas an toàn

– Chỉ nên mở van gas 1,5 vòng để đảm bảo lượng gas sử dụng và khí khóa van gas lại có thể thực hiện nhanh hơn.

– Mỗi tuần nên lặp lại một lần việc kiểm tra van gas xem có bị rò rỉ không. Nếu phát hiện có hiện tượng rạn nứt dây gas hoặc hở van gas thì người dùng cần khóa van gas lại ngay và thông báo cho đại lý, nhà phân phối van gas để kiểm tra, thay thế.

– Dây dẫn gas nên thay mới 1 năm 1 lần, van gas nên thay thế định kỳ 2 năm/lần. Khi lựa chọn van gas, dây dẫn gas thì điều quan trọng là chúng ta nên chú ý tới thương hiệu, xuất xứ sản phẩm và mức giá. Người dùng không nên tiếc tiền mà đặt sức khỏe và tài sản của gia đình mình vào trạng thái không an toàn.

Trên đây là một số lưu ý sử dụng van gas an toàn mà quý khách nên chú ý để tránh nguy cơ phát sinh những sự cố không mong muốn.