Mốc 70kg trong hệ thống gas nhà hàng là gì?

Mốc 70kg trong nhà hàng là điều mà nhiều người chuẩn bị kinh doanh cần chú ý đến. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số điều về mốc 70kg trong hệ thống gas nhà hàng.

Tham khảo thêm:

>> Tiêu chí để mua bếp gas công nghiệp tốt

Quy định hiện nay về mốc 70kg trong hệ thống gas

Theo quy định tại Nghị định 87/2018/NĐ-CP và quy định về Phòng cháy chữa cháy: Những hệ thống giàn gom mà có tổng khối lượng gas tồn chứa có khối lượng ít hơn 70kg thì không cần thực hiện thẩm duyệt, nghiệm thu phòng cháy chữa cháy. Đối với những hệ thống gas mà lớn hơn 70kg thì cần làm thẩm duyệt, nghiệm thu phòng cháy chữa cháy đầy đủ, cẩn thận. Thủ tục xin thẩm duyệt, nghiệm thu phòng cháy chữa cháy với hệ thống gas có rất nhiều yếu tố quan trọng, tốn nhiều thời gian, chi phí nên có nhiều giải pháp hữu ích được đưa ra để bảo đảm đúng quy định của pháp luật đồng thời giúp cho việc kinh doanh được đơn giản hơn.


Mốc 70kg trong hệ thống gas nhà hàng

Cách đảm bảo mốc 70kg trong hệ thống gas nhà hàng

Đối với trường hợp này, bạn có thể bố trí 02 bình 12kg và 01 bình 45kg, nó sẽ đáp ứng được cho 3 – 4 bếp gas công nghiệp hoạt động cùng lúc. Bởi vì bình gas 45kg có thể hóa hơi tự nhiên LPG đạt mức 4kg/h, bình gas 12kg hóa hơi tự nhiên là 1,5kg/h, kết hợp lại đáp ứng được 6 – 7kg/h (mà bếp gas công nghiệp tiêu thụ thông thường là 1,75 – 2kg/h mỗi chiếc).

Vẫn có giải pháp cho hệ thống gas mà khối lượng ít hơn 70kg cho 10 – 15 bếp nấu, đó là sử dụng máy hóa hơi cưỡng bức với dòng điện dân dụng 220V, hệ thống có chi tiết như sau:


Mốc 70kg trong hệ thống gas nhà hàng

– Hệ thống nhỏ gọn với 01 bình gas 45kg và 02 bình gas 12kg có tổng khối lượng 69kg đúng luật trường hợp mốc 70kg. Hệ thống được bố trí với máy hóa hơi sử dụng dòng điện dân dụng 220V sẽ có công suất hóa hơi đạt mức 30kg/h, con số này đủ để đáp ứng cho hệ thống có 10 – 15 bếp dùng cùng lúc. Áp suất và công suất hóa hơi luôn được ổn định, không bị ảnh hưởng bởi lượng gas còn nhiều hay ít, nhiệt độ môi trường bên ngoài ra sao.

– Máy hóa hơi có kích thước khá nhỏ gọn chỉ tương đương với một bình gas dân dụng và có thể treo tường. Do vậy, hệ thống gas của bạn có thể được sắp xếp rất gọn gàng, thuận tiện, đảm bảo hiệu quả sử dụng.

– Áp dụng phương pháp này sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với thực hiện xin thẩm duyệt và nghiệm thu phòng cháy chữa cháy, đáp ứng được nhu cầu nấu nướng của nhiều bếp và đặc biệt đúng quy định.

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về mốc 70kg trong hệ thống gas nhà hàng và có cách sử dụng hợp lý.