Thông tin cơ bản về bình gas công nghiệp rút lỏng

Bình gas công nghiệp rút lỏng mang lại nhiều tiện lợi trong quá trình sử dụng. Trong bài viết kỳ này, Van gas sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số thông tin cơ bản về bình gas công nghiệp rút lỏng.

Tham khảo thêm:

>> Nên chọn bình gas thương hiệu nào cho gia đình?

Tổng quan về bình gas công nghiệp rút lỏng

Khí gas được đánh giá là một nguồn nhiên liệu sạch và thân thiện với môi trường. Để quản lý và sử dụng khí gas trong quy mô lớn, các nhà đầu tư cần xây dựng hệ thống công nghiệp khí gas, bao gồm nhiều bình gas công nghiệp được kết nối với nhau hoặc bồn chứa gas. Tuy nhiên, những hệ thống này thường có mức độ tiêu thụ khí gas lớn, do đó việc chỉ dựa vào việc trữ gas dưới dạng khí tự nhiên không phải là phương pháp hiệu quả nhất. Bởi vậy, nhiều người đã chuyển sang sử dụng phương pháp lưu trữ khí gas dưới dạng lỏng trong các bình gas công nghiệp rút lỏng.

Thông tin bình gas công nghiệp rút lỏng
Thông tin bình gas công nghiệp rút lỏng

Các bình gas công nghiệp rút lỏng được thiết kế tương tự như các loại bình gas công nghiệp thông thường. Tuy nhiên, chúng được trang bị thêm một van gas rút lỏng để tiện lợi trong việc sử dụng. Loại bình gas này được áp dụng trong lĩnh vực công nghiệp, đặc biệt là cho những hệ thống tiêu thụ khí gas với nhu cầu công suất cao nhưng có diện tích lưu trữ hạn chế. Thông thường, hai van của bình gas sẽ được gắn kết với máy hóa hơi để chuyển đổi khí gas từ trạng thái lỏng sang trạng thái khí bằng phương pháp áp dụng nhiệt độ cao.

Phương pháp rút lỏng bình gas

Đây là phương pháp áp dụng nhiệt độ cao để rút lỏng khí gas, hoặc có thể hiểu là chuyển đổi khí gas từ trạng thái lỏng trong bình chứa qua hệ thống đường ống chất lỏng, sau đó đưa vào máy hóa hơi. Tại đây, máy hóa hơi thực hiện quá trình trao đổi nhiệt, đưa khí gas lỏng qua quá trình gia nhiệt để biến thành hơi gas cưỡng bức, sẵn sàng để sử dụng.

Thông tin bình gas công nghiệp rút lỏng
Thông tin bình gas công nghiệp rút lỏng

Khi triển khai việc lắp đặt máy hóa hơi cho bình gas công nghiệp rút lỏng, máy hóa hơi sẽ xác định công suất phù hợp cho phụ tải cung cấp. Công suất cung cấp không phụ thuộc vào quá trình tự nhiên hóa hơi của khí gas lỏng còn lại trong bình hay nhiệt độ môi trường xung quanh. Trên thị trường hiện nay, có nhiều dòng máy hóa hơi với công suất từ 10 đến 500 kg/h, và một số ít dòng đặc biệt có công suất cực cao lên đến 1200kg/h.

Điểm đặc biệt của phương pháp sử dụng máy hóa hơi rút lỏng là khả năng tiết kiệm số lượng lớn bình gas, đồng thời đảm bảo tính ổn định trong việc cung cấp công suất khi sử dụng. Hệ thống này không bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết bên ngoài và tránh tình trạng quá tải gas trong bình chứa. Bên cạnh đó, người dùng có thể tăng công suất sử dụng khí gas mà không cần thay đổi cấu trúc hệ thống, chỉ cần thêm van cấp 2 trên đường ống cấp gas, đây là một ưu điểm vô cùng tiện lợi.

Mong rằng với những chia sẻ hôm nay của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về bình gas công nghiệp rút lỏng.