Những mối họa tiềm ẩn từ việc sử dụng bếp gas giả

Hiện nay, thị trường đã chứng kiến nhiều sản phẩm bếp gas giả trộn lẫn với hàng thật để bán với giá cao. Và nếu người dùng mua phải các sản phẩm này thì có thể đối diện với nhiều nguy cơ cháy nổ nguy hiểm cho gia đình mình.

>> Hướng dẫn người dùng cách tự sửa bếp gas tại nhà

>> Người tiêu dùng nên chú ý những gì khi sử dụng gas?

Giá cả bếp gas nhập nhèm

Hiện một số chủ cửa hàng bếp gas tại Hà Nội còn tư vấn cho khách hàng chọn mua sản phẩm là hàng nhái với lời khẳng định chất lượng bếp gas giả không hề thua kém bếp gas chính hãng. Điều đáng nói là trên thân những chiếc bếp gas này không có tem serial của sản phẩm, không có tem hướng dẫn sử dụng nhưng vẫn được đóng vào bao bì của các thương hiệu khá nổi tiếng như Paloma, Rinnai, Goldsun,… để đánh lừa người tiêu dùng. Đại diện của các thương hiệu bếp gas chính hãng khẳng định những sản phẩm không có tem chứng nhận nguồn gốc nhập khẩu, không có tem serial của sản phẩm, tem hướng dẫn sử dụng in trên bếp thì đều là hàng nhái.

bep-gas-gia-5
Hiện giá cả bếp gas trên thị trường thường không rõ ràng

Hiện nay, có nhiều cơ sở sản xuất trong nước ngang nhiên làm nhái, làm giả các sản phẩm bếp gas chính hãng, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của người tiêu dùng. Một số dấu hiệu nhận biết bếp gas thật hay bếp gas giả mà người dùng có thể quan sát được bằng mắt thường là: bếp gas thật sẽ có vỏ bếp sơn vân mịn, núm bằng nhựa đen nhỏ, họng gang mạ trắng, xốp chèn trong thùng dày và chắc chắn. Bếp gas giả có đặc điểm: sơn vân thô, núm vặn bếp bằng nhựa trắng, to, họng gang sơn đen,…

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng bếp gas loạn giá và có chất lượng nhập nhèm như hiện nay là do tại các cửa hàng nhỏ lẻ có lượng khách ít nên thường nâng giá cao hơn nhiều lần. Đặc biệt, bên cạnh việc hét giá cao thì nhiều cửa hàng còn tung ra chiêu khuyến mãi, tặng quà để lừa khách. Vì vậy nếu không cẩn thận, khách hàng rất dễ bị lừa, mua phải hàng kém chất lượng.

Bếp gas giả có độ an toàn thấp

Thủ đoạn của các đối tượng làm giả làm nhái bếp gas chính là mua một bếp gas chính hãng sau đó mua các linh kiện trôi nổi trên thị trường để lắp ráp theo đúng mẫu bếp gas của hãng. Giá những chiếc bếp gas được làm giả chỉ trên dưới 200.000 đồng nhưng được phân phối ra thị trường với giá rất cao. Bên cạnh đó, độ an toàn của những chiếc bếp gas giả cũng không được đảm bảo. Không chỉ có vậy, tình trạng bình gas và các thiết bị dây, van gas bị làm giả, làm nhái cũng đang thực sự là vấn đề mà người sử dụng cần đặc biệt quan tâm.

bep-gas-gia-4
Bếp gas giả thường có độ an toàn thấp

Các loại bếp gas giá rẻ trên thị trường thường có thiết kế đơn giản, không có các tính năng ngắt gas tự động, lắp ráp không đạt chuẩn, bộ phận đánh lửa hay bị sút linh kiện, lỏng ốc khi sử dụng,… Việc sử dụng bếp gas, bình gas và các linh kiện đi kèm không đảm bảo chất lượng khi xảy ra sự cố cũng sẽ gây hậu quả khôn lường. Để  hạn chế những thiệt hại có thể xảy ra, các cơ quan chức năng cần thắt chặt công tác quản lý việc kinh doanh bếp gas và có biện pháp xử lý nghiêm minh đối với những cá nhân kinh doanh hàng giả, hàng nhái. Bên cạnh đó, để đảm bảo quyền lợi của mình, người dùng nên tìm mua những sản phẩm chính hãng, không nên ham rẻ mua phải bếp gas giả, kém chất lượng…

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với quý khách để tránh mua phải bếp gas giả, chất lượng kém. Mọi câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 hoặc truy cập website www.vangas.com.vn để được hỗ trợ kịp thời, miễn phí.