Kinh nghiệm nấu ăn an toàn bằng bếp gas mini

Sử dụng bếp gas mini để nấu ăn luôn là lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh viên hiện nay vì thiết bị có giá thành rẻ, tiện lợi và phù hợp với các phòng trọ chật chội. Tuy nhiên, loại bếp này cũng tồn tại nhiều rủi ro nếu người dùng không biết chọn mua, vận hành và bảo quản đúng cách. Vì vậy, bạn nên tham khảo những gợi ý dưới đây để sử dụng thiết bị an toàn, hiệu quả.

>> Những thói quen tai hại khi sử dụng bếp gas trong gia đình

>> Đặc điểm van gas chuyên dùng cho bình gas Petrolimex Hà Nội

Chọn lựa kỹ càng khi mua bếp gas

Người dùng không nên tiếc tiền khi muốn chọn mua cho mình một chiếc bếp gas tốt, đến từ thương hiệu uy tín vì rõ ràng là bạn sẽ sử dụng thiết bị này hằng ngày trong nhiều năm ở trọ. Còn loại bếp gas mini không rõ nguồn gốc tuy có giá thành rẻ hơn nhưng chỉ sử dụng được trong thời gian ngắn và có mức độ an toàn thấp. Khi mua bếp, người dùng nên kiểm tra các chi tiết như: độ chắc chắn của chân bếp, kiểm tra nguy cơ xì gas, mâm chia lửa có cho ngọn lửa đều hay không, kiềng bếp phải kín, khít,… Một gợi ý nhỏ là người dùng có thể chọn loại bếp gas mini có sử dụng van an toàn, tức là ngắt gas trực tiếp từ bên trong để ngăn ngừa nguy cơ rò rỉ gas, đồng thời có thể sử dụng được cả 2 loại bình gas áp lực thấp và cao.

su-dung-bep-gas-mini-1

Bạn cần chọn lựa kỹ càng khi mua bếp gas mini

Không sử dụng bình gas tái sử dụng nhiều lần

Bình gas mini thực chất chỉ được sử dụng từ 1 – 2 lần rồi bỏ đi nên người dùng tuyệt đối không được sử dụng bình gas đã được sang chiết hoặc tái sử dụng nhiều lần. Lý do là một số cơ sở không bơm gas chuyên dùng mà sang chiết bình gas mini bằng loại gas có áp suất cao, rất dễ gây nổ bình. Đồng thời, để sử dụng bếp gas mini an toàn, trong lần đổi gas bạn cũng không nên chọn bình bên ngoài bị gỉ sét, móp méo vì rất dễ gây xì gas ở van và các mối nối, tăng nguy cơ cháy nổ. Tốt nhất là người dùng nên đổi bình gas ở những của hàng lớn, có uy tín và chất lượng đảm bảo, khi nấu nướng xong phải tháo bình ra và cất gọn gàng, không để bình gas dưới ánh nắng để đảm bảo an toàn.

Đặt bếp gas ngay ngắn khi sử dụng

Nếu để bếp gas mini bị nghiêng thì khi nấu nướng, ngọn lửa của bếp có thể tiếp xúc với đầu bình gas và rất dễ gây cháy nổ. Theo đó, để sử dụng bếp gas mini an toàn, quý khách cần đặt bếp ở nơi bằng phẳng, không có gió lùa, giúp giữ cho ngọn lửa luôn ổn định.

su-dung-bep-gas-mini-2
Đặt bếp gas mini ngay ngắn khi sử dụng

Không sử dụng nồi nấu quá lớn

Đây cũng là một lưu ý quan trọng bạn phải ghi nhớ khi sử dụng bếp gas mini. Lý do là vì bếp gas du lịch có đặc điểm là kích thước nhỏ và kiềng bếp không cao nên không phù hợp sử dụng nồi có kích thước lớn. Phần đáy nồi lớn sẽ làm ngọn lửa tỏa ra xung quanh, dễ tiếp xúc với khí gas gây cháy nổ nguy hiểm.

Không sử dụng bếp gas mini quá cũ

Nếu bạn có nhu cầu đun nấu liên tục bằng bếp gas mini thì hãy lưu ý tới thời hạn sử dụng của chúng. Khi thấy bếp quá cũ thì tốt nhất người dùng cần thay thế ngay để tránh nguy cơ xì gas do nghẽn ống dẫn gas, van hoặc mâm chia lửa. Với bếp gas mini sử dụng hằng ngày, người dùng cần hãy thường xuyên vệ sinh bếp sạch sẽ để kéo dài tuổi thọ cho thiết bị.

Chỉ cần ghi nhớ những lưu ý trên đây là quý khách đã có thể sử dụng bếp gas mini an toàn, hiệu quả. Mọi câu hỏi cần được giải đáp chi tiết hơn, quý khách vui lòng lien eheje hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 hoặc truy cập website www.vangas.com.vn để được tư vấn kịp thời.