Đặc điểm van gas chuyên dùng cho bình gas Petrolimex Hà Nội

Nhiều người dùng bình gas Petrolimex Hà Nội hiện nay vẫn chưa hiểu được đặc điểm của các phụ kiện đi kèm, tiêu biểu là van gas. Vì vậy, sau đây chúng tôi xin chia sẻ với quý khách một số thông tin cơ bản về phụ kiện này, hy vọng sẽ hữu ích cho các bạn.

>> Làm thế nào để kiểm tra chất lượng van gas và dây dẫn gas?

>> Lưu ý sau khi sử dụng bếp gas trong gia đình

Đặc điểm van bình gas Petrolimex Hà Nội

Van gas còn được gọi là dây dẫn gas, kẹp (cổ dê) là phụ kiện dẫn gas từ bình gas vào bếp gas trong gia đình. Và phải có bộ van gas điều áp này thì bếp gas mới có thể hoạt động được. Van gas có chức năng chính là làm giảm áp suất gas trong bình đang ở mức rất cao (từ 4 đến 7kg/cm2) xuống mức rất thấp (0.03 kg/cm2) và duy trì áp suất thấp ổn định đưa vào đường ống dẫn gas ra bếp. Van điều áp gas tốt sẽ cho dòng gas vào bếp ổn định từ khi bình gas đầy đến khi hết gas. Do đó, có thể nói van điều áp là bộ phận thay đổi áp suất của bình gas về mức phù hợp với bếp gas gia đình, là một thiết bị an toàn vô cùng quan trọng cho bếp gas.

gaspetrolimex-ha-noi-1
Van gas là phụ kiện quan trọng đối với bình gas Petrolimex

Hiện nay, phần lớn nguyên nhân gây cháy nổ gas là do rò rỉ khí gas trên ống gas của bếp gas, rò rỉ gas trên dây dẫn van gas, rò rỉ tại van gas hoặc khi nấu ăn bị tắt lửa nhưng chưa tắt bếp khiến gas bị thoát ra ngoài. Với lượng gas thoát ra ngoài trong không gian bếp hẹp thì chỉ cần một tia lửa nhỏ (bật đèn, bật bếp…) cũng sẽ gây ra sự cố cháy nổ nguy hiểm. Do đó, người dùng cần biết cách giữ an toàn cho gia đình mình không bị ảnh hưởng bởi các trường hợp rò rỉ khí gas bằng cách sử dụng, lắp đặt, và chọn mua van gas cho bình gas Petrolimex Hà Nội chất lượng đảm bảo.

Cách chọn van gas an toàn, chính hãng

Người tiêu dùng nên chọn loại van điều áp gas có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đến từ nhãn hiệu uy tín, lâu năm, các cửa hàng bán thuộc hệ thống đại lý ủy quyền như gas Petrolimex,… Người dùng nên chọn mua van gas Saigon Petro, van gas Namilux hay van gas Petrolimex Hà Nội,… vì chúng đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, sử dụng vật liệu bền bỉ, chắc chắn, đảm bảo độ kín 100%, ngăn chặn nguy cơ rò rỉ khí gas trong quá trình sử dụng.

gaspetrolimex-ha-noi-2
Người tiêu dùng nên mua van gas chính hãng của những nhãn hàng uy tín 

Còn đối với các loại bếp gas công nghiệp sử dụng cho quán ăn nhà hàng, khách sạn… thì người dùng nên chọn loại van điều áp có áp suất cao hơn bếp gas gia đình bởi bếp công nghiệp cần lượng gas đẩy ra mạnh hơn và nhiều hơn các bếp khác. Bên cạnh đó, người dùng cũng nên chọn mua van gas có khả năng ngắt gas tự động khi xảy ra sự cố rò rỉ khí gas do: dây dẫn gas bị dập, hở; gió thổi hoặc nước trào làm tắt bếp,… Cơ chế ngắt gas tự động của van gas điều áp giúp bảo vệ sức khỏe người dùng hiệu quả hơn.

Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên đây, quý khách hàng đã có thể lựa chọn cho gia đình mình sản phẩm van gas phù hợp cho bình gas Petrolimex Hà Nội. Mọi câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp chi tiết hơn về thiết bị này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 hoặc truy cập website www.vangas.com.vn để được hỗ trợ giải đáp miễn phí, kịp thời.