Cách sử dụng bếp gas mini an toàn bạn cần nắm vững

Bếp gas du lịch (hay còn được gọi là bếp gas mini) hiện đang được nhiều quán ăn và nhà hàng sử dụng nhất. Tuy nhiên, nhiều người không hiểu rõ về cách sử dụng bếp gas mini an toàn, dẫn tới nhiều sự cố khó lường. Vì vậy, quý khách nên tham khảo những nội dung sau đây để biết cách sử dụng thiết bị với độ an toàn cao nhất.

>> Các lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng bếp gas âm và cách xử lý

>> Cách chọn mua van bình gas an toàn, chính hãng

Hướng dẫn lắp đặt bình gas cho bếp gas mini an toàn

Công đoạn lắp đặt bình gas là quan trọng nhất khi sử dụng bếp gas mini bởi nó có liên quan trực tiếp đến sự an toàn khi sử dụng bếp. Các bước lắp đặt bình gas an toàn cho bếp như sau:

Bước 1: Thực hiện kiểm tra xem bình gas còn hay hết gas.

Bước 2: Gạt núm vặn trên bếp gas du lịch về vị trí off.

Bước 3: Đặt bình gas mini đúng vào vị trí lắp, chú ý rãnh trên bình gas phải đúng vị trí lưỡi gà trên bếp.

Bước 4: Nhấn cần gạt khóa gas trên bếp xuống vị trí lock rồi đậy nắp che bình gas du lịch lại.

su-dung-bep-gas-mini-an-toan-1
Lắp đặt bình gas mini an toàn

Khi lắp bình gas mini, nếu người dùng nghe tiếng xì thì phải tháo ngay bình gas ra và lắp lại cho đúng vị trí của bình, không được bật lửa. Sau khi chắc chắn bình gas mini không bị xì thì chiếc bếp gas mini của bạn đã sẵn sàng sử dụng.

Cách sử dụng bếp gas mini an toàn

Ta thực hiện các bước sau để mở bếp gas mini:

Bước 1: xoay núm vặn trên bếp ngược với chiều kim đồng hồ đến vị trí ON cho tới khi cứng tay và nghe tiếng tách, đồng thời lửa bắt cháy. Chú ý: nếu lửa chưa cháy thì người dùng nên xoay núm vặn trên bếp về ngay vị trí OFF rồi thực hiện thao tác trên thêm một lần nữa. Nếu đã thử lại mà bếp vẫn chưa bật lửa thì bạn phải kiểm tra xem bình gas mini có còn gas hay không, nếu bình còn gas mà bếp vẫn không bắt lửa thì cần đem bếp đi kiểm tra, sửa chữa

Bước 2: xoay núm vặn bếp gas từ High đến Low để điều chỉnh ngọn lửa từ mạnh đến yếu. Khi mới bật lửa, ngọn lửa của bếp gas mini có thể sẽ chưa đều, người dùng hãy đợi sau khoảng vài giây để ngọn lửa tự điều chỉnh và cháy đều, nếu ngọn lửa vẫn chưa tỏa đều thì người dùng cần phải tắt bếp, tháo khóa gas và kiểm tra, vệ sinh đầu đốt của bếp.

Bước 3: sau khi sử dụng xong, bạn nên xoay núm vặn trên bếp theo chiều kim đồng hồ về vị trí OFF để tắt lửa, sau đó gạt cần gạt về vị trí unlock.

Bước 4: mở nắp đậy và tháo bình gas mini ra ngoài.

su-dung-bep-gas-mini-an-toan-2
Sử dụng bếp gas mini an toàn

Lưu ý khi sử dụng bếp gas mini an toàn

Kiểm tra bình gas mini: không sử dụng bình gas mini quá cũ. Trên nắp bình gas mini có một van nhỏ để dẫn hơi gas ra ngoài và người dùng cần kiểm tra kỹ van này, nếu van bị cong hoặc vênh thì cần phải chọn sử dụng bình gas khác.

Kiểm tra bếp gas mini: mâm và kiềng bếp gas du lịch trước khi sử dụng phải sạch sẽ và khô ráo. Người dùng nên kiểm tra đầu đốt để chắc chắn bộ phận này không bị rò rỉ gas. Khi đầu đốt quá cũ, gỉ sét thì sẽ làm nồi bị đen và giảm hiệu năng đun nấu, khiến lửa cháy bén ra ngoài phía bình gas rất nguy hiểm.

Tránh dùng xoong nồi quá to: nếu sử dụng xoong nồi quá to so với kiềng bếp gas mini thì lửa sẽ bị lan tỏa về phía bình gas, làm nóng bình gas mini, làm tăng áp suất gas trong bình và có thể gây nổ bình gas. Do đó, bạn chỉ nên dùng nồi có đáy vừa với kiềng bếp gas mini để tiết kiệm lượng gas sử dụng và đảm bảo an toàn khi đun nấu.

Mong rằng những gợi ý trên đây sẽ giúp quý khách biết cách sử dụng bếp gas mini an toàn. Mọi câu hỏi cần được tư vấn kỹ hơn, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 hoặc truy cập website www.vangas.com.vn để được hỗ trợ miễn phí.