Các lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng bếp gas âm và cách xử lý

Khi đang sử dụng bếp gas âm để nấu nướng, nhiều người dùng thường gặp phải những lỗi nhỏ tuy không nguy hiểm nhưng có thể khiến việc đun nấu bị gián đoạn. Lúc này, bạn rất cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết kế kịp thời xử lý vấn đề phát sinh trên bếp.

>> Cách chọn mua van bình gas an toàn, chính hãng

>> Hướng dẫn lắp đặt bếp gas âm an toàn, đúng cách

Bếp gas âm bật không lên lửa

Một số nguyên nhân thường gặp dẫn tới sự cố này là:

– Với bếp gas âm sử dụng hệ thống đánh lửa bằng IC thì bạn nên kiểm tra pin, nếu thấy pin đã bị nhũn và chuyển sang màu xám thì người dùng nên thay pin mới. Bạn nên sử dụng đúng loại pin như pin khi mới mua bếp là tốt nhất.

– Kiểm tra đầu sứ đánh lửa của bếp nếu thấy đầu sứ có hiện tượng đen hoặc bị bám bẩn vì điều này ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả iệc đánh lửa để bật bếp. Người dùng cần chú ý vệ sinh sạch sẽ đầu sứ đánh lửa bằng bàn chải mềm đến khi đầu sứ sáng trở lại là được.

su-dung-bep-gas-am-1
Bếp gas âm không lên lửa là sự cố thường gặp trên thiết bị nhà bếp này

Bật bếp thấy lửa phập phù

Một lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng bếp gas âm là khi đun nấu bạn thấy hiện tượng lửa cháy không đều hoặc lửa phập phù. Vấn đề này là do cửa gió của bếp chưa được điều chỉnh đúng mức hoặc bị chệch ra khỏi lẫy, khiến không khí vào bếp không đều gây ra hiện tượng lửa lúc to lúc nhỏ. Để khắc phục, bạn nên điều chỉnh cửa gió của bếp là được.

Nút vặn của bếp gas âm bị kẹt

Tình trạng nút vặn của bếp gas âm bị kẹt thường là do trong quá trình sử dụng có nước bị chảy vào nút vặn hoặc do môi trường ẩm ướt đã làm đầu núm bị oxy hóa. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên tháo bếp ra, dùng bàn chải sắt để đánh sạch những vết gỉ sét bên trong núm vặn, lấy khăn lau khô và nhỏ ít dầu RP7 để sử dụng núm vặn bình thường. Trong trường hơp núm vặn đã bị kẹt cứng thì người dùng nên gọi đến trung tâm hỗ trợ để được sửa chữa kịp thời.

su-dung-bep-gas-am-2
Núm vặn của bếp gas âm bị kẹt cũng là vấn đề hay phát sinh

Bếp gas âm bị đỏ lửa

Hiện tượng lửa bị đỏ trong quá trình đun nấu trên bếp gas âm do rất nhiều nguyên nhân. Đó có thể là do không khí cấp vào bếp không đủ, kim phun gas quá lớn vượt mức tiêu chuẩn, mâm chia lửa bị bẩn hoặc đáy nồi bám nhiều muội đen mà chưa được vệ sinh hoặc gas trong bình sắp cạn. Tương ứng với mỗi trường hợp sẽ có cách xử lý khác nhau. Nếu do cửa gió thì người dùng chỉ cần gạt cửa gió về mức cho phép tới khi thấy lửa xanh trở lại là được. Nếu là do kim phun quá lớn thì bạn có thể dùng dây đồng nhỏ buộc qua kim phun để lượng không khí cấp vào bếp ổn định hơn. Nếu nguyên nhân là do mâm chia lửa hoặc đáy nồi quá bẩn thì người dùng nên vệ sinh sạch sẽ mâm chia lửa và đáy nồi. Cuối cùng, bạn nên kiểm tra bình gas, nếu thấy gas sắp cạn thì có thể gọi đổi bình mới.

Bật bếp thả tay ra là tắt lửa

Một lỗi thường gặp khi sử dụng bếp gas âm là bật bếp và thả tay ra là lửa tắt theo thường là do người dùng bật bếp quá nhanh, không giữ tay đủ thời gian để lửa bật hoặc do đầu cảm ứng ngắt gas của bếp bị bám bẩn nên khi bạn nhả tay là lửa cũng sẽ tắt. Để khắc phục hiện tượng trên, bạn cần vệ sinh sạch sẽ đầu cảm ứng ngắt gas, sử dụng khăn khô lau thật sạch các vết gỉ sét hoặc vềt dầu mỡ bám trên đầu cảm ứng.

Trên đây là những lỗi thường gặp và biện pháp cách khắc phục khi sử dụng bếp gas âm mà bạn nên lưu ý. Mọi câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 hoặc truy cập website www.vangas.com.vn để được hỗ trợ miễn phí, kịp thời.