Cách chọn mua van bình gas an toàn, chính hãng

Tiêu chí đánh giá van bình gas an toàn là như thế nào? Sau đây là hướng dẫn giúp quý khách có thể chọn mua được sản phẩm van điều áp gas an toàn, chính hãng.

>> Hướng dẫn lắp đặt bếp gas âm an toàn, đúng cách

>> Cách vận hành hệ thống bếp gas công nghiệp

Van bình gas an toàn là gì?

Van gas, dây dẫn gas, kẹp (cổ dê) chính là những cách gọi phổ thông để chỉ các phụ kiện dẫn gas từ bình gas vào bếp gas trong gia đình. Phải có bộ van gas điều áp đó thì các loại bếp gas mới có thể hoạt động bình thường được. Van gas là từ gọi tắt của van điều áp (regulator) có chức năng chính là làm giảm áp suất gas trong bình đang ở mức rất cao (từ 4 – 7kg/cm2) xuống mức rất thấp (0.03 kg/cm2) và duy trì sự ổn định của áp suất thấp nhất đó đưa vào đường ống dẫn ra bếp gas.

van-binh-gas-an-toan-1
Van điều áp chất lượng sẽ giúp bếp luôn hoạt động ổn định và an toàn

Van điều áp gas tốt sẽ cho dòng gas vào bếp gas luôn ổn định từ khi bình còn đầy cho đến khi hết gas. Vì vậy, có thể khẳng định đây là một thiết bị an toàn và vô cùng quan trọng cho bếp gas và bình gas gia đình. Do đó, bạn cần phải giữ an toàn cho gia đình mình tránh khỏi các trường hợp rò rỉ khí gas bằng cách sử dụng, lắp đặt, và chọn mua van bình gas an toàn, đúng chuẩn chất lượng nhé.

Tiêu chí chọn mua van điều áp gas an toàn

Phần lớn sự cố cháy nổ gas hiện nay đều bắt nguồn từ nguyên nhân rò rỉ gas trên ống dẫn gas, rò rỉ tại van gas hoặc khi nấu nướng bếp bị tắt lửa nhưng người dùng chưa tắt bếp khiến gas thoát ra ngoài. Với lượng gas thoát ra ngoài quá trong không gian bếp hẹp, chỉ cần một tia lửa nhỏ cũng sẽ dẫn tới sự cố cháy nổ. Do đó, bạn cần mua van bình gas an toàn, chất lượng để yên tâm hơn khi sử dụng thiết bị nhà bếp này. Những tiêu chí người dùng cần quan tâm là:

van-binh-gas-an-toan-2
Bạn nên mua van gas an toàn của những thương hiệu uy tín

Nguồn gốc, xuất xứ van gas: người tiêu dùng nên chọn mua loại van điều áp gas có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đến từ thương hiệu uy tín, lâu năm, cửa hàng phân phối thuộc hệ thống đại lý ủy quyền,… Vì áp suất mà van điều áp gas phải chịu sẽ tương đương với áp suất của vỏ bình gas (khoảng 12 kg/cm2) nên nếu bạn mua phải hàng troi nổi trên thị trường, không đảm bảo an toàn sẽ thì rất nguy hiểm khi sử dụng. Còn đối với các loại bếp gas công nghiệp sử dụng cho quán ăn, nhà hàng, căng tin, khách sạn,… thì người dùng nên chọn loại van điều áp với áp suất cao hơn các loại bếp thông thường. Bên cạnh đó, đối với các bếp ăn công nghiệp thì nên trang bị kèm theo thiết bị báo rò rỉ gas và còi hú báo động đến từ thương hiệu uy tín để đảm bảo an toàn.

Chọn van gas có tính năng ngắt gas tự động: van bình gas an toàn, có chất lượng tốt ngoài tiêu chí là điều áp khí gas cho ngọn lửa xanh hơn, tiết kiệm gas hơn thì bạn cũng cần chú ý phải có tính năng ngắt gas tự động khi xảy ra sự cố rò rỉ khí gas (dây dẫn gas bị dập, nứt, gió thổi hay nước trào làm tắt bếp,…) để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với quý khách khi có nhu cầu chọn mua van bình gas an toàn, chất lượng. Mọi câu hỏi cần tư vấn chi tiết hơn về phụ kiện bếp gas này, quý khách có thể liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 hoặc truy cập website www.vangas.com.vn để được hỗ trợ giải đáp kịp thời.