Cách vận hành hệ thống bếp gas công nghiệp

Bạn đang sử dụng một hệ thống bếp gas công nghiệp nhưng vẫn chưa biết cách vận hành đúng chuẩn để đảm bảo an toàn và cho hiệu quả làm việc cao? Sau đây là thông tin hướng dẫn chi tiết hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

>> Đặc điểm của các loại van bình gas thường dùng

>> Sử dụng bếp gas không đúng cách gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe

Những loại van trong hệ thống bếp gas công nghiệp

– Van điều áp: có tác dụng nén áp lực gas trong đường ống dẫn từ nguồn cấp gas vào bếp.

– Van chặn: là loại van được sử dụng phổ biến nhất trong hệ thống đường ống dẫn gas, tùy vào kích thước ống dẫn để chọn loại van phù hợp nhất.

– Van gas công nghiệp: thường được dùng cho các bếp gas âu hoặc các lò nướng sử dụng nhiên liệu là khí gas.

he-thong-bep-gas-cong-nghiep-1
Hệ thống bếp gas công nghiệp sử dụng nhiều loại van gas khác nhau

Trên đây là 3 loại van gas được sử dụng phổ biến nhất trong hệ thống gas công nghiệp. Ngoài ra còn có những loại van gas khác như van điện từ, van đóng khẩn cấp,…

Quy trình vận hành hệ thống đường ống cấp gas cho bếp gas công nghiệp

Quy trình mở đường ống cấp gas

Người dùng cần chuẩn bị bình gas công nghiệp đưa vào vị trí lắp đặt, để gần với các đầu đường ống dẫn gas và giàn gom gas.

Bước 1: thực hiện lắp các đầu van vào van ở đầu bình gas, sau đó xoáy chặt các bình để kết nối bình gas với hệ thống giàn gom gas.

Bước 2: mở van đầu bình gas để bắt đầu quá trình cung cấp gas.

Bước 3: tiến hành mở van gas ¼ – loại van gạt được lắp với giàn gom gas.

Bước 4: sau khi đã mở hết các van gas ở giàn gom gas, người dùng cần quan sát đồng hồ báo gas treeb van điều áp ở phần bình giữa giàn gas, nếu có chỉ số báo 2kg là hệ thống gas công nghiệp đang ổn định và an toàn. Nếu là lần đầu sử dụng hệ thống gas công nghiệp, bạn nên chú ý tới điều này, nếu đồng hồ không đạt được 2 kg thì cần thực hiện xoáy chỉnh núm nhỏ trên đầu van điều áp từ trái qua phải để có thể điều chỉnh mức độ áp lực thích hợp.

he-thong-bep-gas-cong-nghiep-2
Người dùng cần mở đường ống cấp gas theo đúng quy trình chuẩn

Bước 5: mở van đường ống chính nằm trên van điều áp gas để hòa gas đến khu vực bếp công nghiệp sử dụng gas. Tùy thuộc vào hệ thống đường ống dẫn gas mà người ta lắp đặt các van gas theo nhánh. Do đó, người dùng cũng cần phải chú ý để mở các van đó để khí gas có thể tới vị trí bếp sử dụng gas.

Bước 6: mở van gas đầu bếp gas để khí gas có thể đến được bếp gas và tiến hành bật công tắc bếp để mồi gas. Trong trường hợp ngọn lửa xanh, cháy mạnh là đạt yêu cầu. Nếu gas cháy không đều thì người dùng có thể tiến hành hiệu chỉnh bình bếp gas để gas cháy đều hơn.

Trên đây là các bước mở van và cấp gas để sử dụng cho hệ thống bếp gas công nghiệp. Nhưng sau khi bạn đã sử dụng xong, để đảm bảo an toàn thì bạn phải tiến hành đóng van và ngắt gas.

Hy vọng những thông tin chia sẻ về cách vận hành hệ thống bếp gas công nghiệp trên đây sẽ hữu ích với các bạn. Mọi câu hỏi cần giải đáp xoay quanh vấn đề này, quý khách có thể truy cập website www.vangas.com.vn hoặc liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí.