Hướng dẫn lắp đặt bếp gas âm an toàn, đúng cách

Ngoài việc lựa chọn thì lắp đặt bếp gas âm an toàn, đúng cách, tiện dụng khi đun nấu cũng là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ với quý khách một số lưu ý khi lắp đặt bếp gas trong gia đình.

>> Cách vận hành hệ thống bếp gas công nghiệp

>> Đặc điểm của các loại van bình gas thường dùng

Chú ý khi lắp đặt bếp gas âm

Trước khi chọn mua bếp, người dùng cần chú ý xem lại không gian phòng bếp và vị trí lắp đặt bếp âm phù hợp với quá trình sử dụng cũng như thay thế thiết bị bếp khi cần thiết để không lo lắng vì bếp quá to hay quá nhỏ so với vị trí nấu nướng. Bếp gas âm cần được lắp đặt tại những vị trí thông thoáng nhưng phải tránh gió lùa trực tiếp. Người dùng nên lắp thêm máy hút mùi, quạt thông gió để đảm bảo hiệu quả sử dụng và đảm bảo an toàn cho bếp gas âm. Đồng thời, bạn cần chú ý vị trí đặt bếp gas âm phải cách tường tối thiểu 15cm, cách tủ bếp trên ít nhất 1m và phải đặt cách xa vị trí các thiết bị sinh nhiệt hay sinh điện khác ít nhất 1,5m.

khi-lap-dat-bep-gas-am-1
Bạn cần chọn mua bếp gas âm có kích thước phù hợp với kệ bếp

Hướng dẫn lắp đặt bếp gas âm

Lắp đặt bếp đúng vị trí kệ bếp

Dù trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều hãng sản xuất bếp gas âm nhưng lại không hề có một quy chuẩn cụ thể nào về kích thước chính xác của bếp. Vì vậy, trước khi chuẩn bị bề mặt lắp đặt bếp và kệ bếp thì người dùng cần chọn bếp có kích thước bếp phù hợp trước khi thi công mặt bếp. Dù bề mặt để bếp được làm bằng vật liệu gì thì người dùng cũng phải khoét lỗ theo đúng kích cỡ đáy bếp gas âm. Kích thước khoét đá quá bé sẽ không thể chứa vừa bếp, còn kích thước lớn thì làm cho bề mặt của bếp chịu quá nhiều lực nén và dễ bị vỡ, hư hỏng. Đồng thời, bạn nên chú ý việc thi công bề mặt đặt bếp nên được thực hiện bởi thợ sửa bếp có tay nghề và kinh nghiệm dày dặn.

Lắp đặt bếp gas âm thuận lợi về nguồn điện cung cấp

Vì chủ yếu sử dụng hệ thống đánh lửa IC nên bếp gas âm cũng cần phải được cấp một nguồn điện có thể đánh lửa được. Nguồn điện cung cấp cho bếp có thể chỉ cần một viên pin hoặc dùng trực tiếp nguồn điện 220V. Do đó khi lắp đặt bạn cần chú ý dây cấp điện phải là loại tốt, có khả năng chịu được áp tải của dòng điện và có thể tránh được chuột bọ cắn phá. Khi kết nối dây điện cho bếp gas âm, người dùng phải luôn kết nối đầy đủ 3 loại dây là dây nóng, dây trung tính và dây nối đất. Với bếp gas âm sử dụng pin, bạn nên lắp pin đúng theo chiều và chú ý sử dụng đúng loại pin mà nhà sản xuất yêu cầu.

khi-lap-dat-bep-gas-am-2
Bếp gas âm cần được lắp ráp chặt chẽ, tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn

Lắp đặt bếp gas âm dễ dàng kết nối nguồn gas với bếp

Người dùng phải đảm bảo đặt bình gas đặt cách bếp tối thiểu 1,5m và không được đặt bình gas cao hơn bếp hay đặt ngay bên dưới bếp. Bên cạnh đó, bạn nên nhớ sử dụng bình gas chính hãng ở các đại lý gas uy tín để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, người dùng nên trang bị thêm cho mình thiết bị cảnh báo rò rỉ gas để có thể nhanh chóng phát hiện sự cố rò gas và có hướng xử lý kịp thời. Bên cạnh đó, van an toàn gas và ống dẫn gas cũng phải được làm bằng cao su có lõi thép, có thể chống lại sự ăn mòn và oxy hóa, có độ bền dài lâu.

Khi thực hiện kết nối bình gas với bếp gas âm, người dùng tiến hành cắm một đầu dây dẫn vào ống dẫn gas ngay dưới đáy bếp gas và một đầu còn lại kết nối vào van điều áp gas và sử dụng kẹp cổ dê để có thể cố định các đầu nối. Tiếp đó, bạn sử dụng nước xà phòng để kiểm tra nhằm đảm bảo không có sự cố rò rỉ khí gas. Sau khi kết nối van gas với bình gas, người dùng đã có thể tự sử dụng được bếp gas âm của mình.

Mong rằng những hướng dẫn đầy đủ về cách lắp đặt bếp gas âm trên đây sẽ hữu ích với quý khách. Mọi câu hỏi cần giải đáp chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 hoặc truy cập website www.vangas.com.vn để được hỗ trợ tư vấn miễn phí, kịp thời.