Bình gas cả vỏ và ruột giá bao nhiêu là hợp lý?

Đối với người tiêu dùng hiện nay, việc sử dụng gas tiết kiệm là vô cùng quan trọng nên câu hỏi bình gas cả vỏ và ruột giá bao nhiêu luôn được quan tâm hàng đầu. Sau đây là một số thông tin chi tiết về vấn đề này, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

>> Cách xử lý sự cố bình gas bị xì ngay tại nhà

>> Cách khắc phục sự cố bếp gas bị tắc gas

Cách chọn mua bình gas Petrolimex chính hãng

Bình gas còn nguyên niêm phong: kể từ ngày 1/10/2013, Tổng công ty gas Petrolimex đã sử dụng màng co niêm phong và tem chống hàng giả theo nhãn mới để thay thế dần các sản phẩm trước đây dù rằng chúng chỉ có giá trị sử dụng trong một thời gian ngắn. Bắt đầu từ ngày 01/01/2014, Tổng công ty Gas Petrolimex sẽ tiến hành thay thế toàn bộ màng co niêm phong và tem chống hàng giả mới 100% trên tất cả các sản phẩm bình gas Petrolimex 12kg của hãng. Tiếp đó, các sản phẩm bình gas Petrolimex 13kg, 48 kg,… cũng được áp dụng theo cung cách này để đảm bảo quý khách mua được sản phẩm chính hãng, an toàn và tiết kiệm gas. Do đó, bạn cần lưu ý tới dấu hiệu bình gas còn nguyên niêm phong khi đổi gas để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng, thiếu an toàn.

binh-gas-ca-vo-va-ruot-gia-bao-nhieu-1
Người dùng nên chú ý chọn mua bình gas Petrolimex chính hãng

Trọng lượng gas đầy đủ: khi đổi gas, người dùng cần yêu cầu nhân viên giao gas cân thử bình để yên tâm hoàn toàn về lượng gas trong bình. Theo đó, trọng lượng vỏ gas tối thiểu là 13,3kg và trọng lượng ruột gas là 12kg. Một bình gas đủ tiêu chuẩn sẽ có trọng lượng tổng bao gồm 13,3kg vỏ + 12kg ruột = 25kg trở lên. Do vậy, khi được giao gas, người dùng cần kiểm tra trọng lượng của bình, nếu tổng trọng lượng dưới 25kg tức là bình gas bị thiếu cân, không đảm bảo chất lượng như cam kết.

Công việc sau khi đổi gas: sau khi lấy gas xong, người dùn cần giữ lại hóa đơn bán lẻ và yêu cần cửa hàng, đại lý gas Petrolimex tại Từ Liêm, đại lý gas Petrolimex tại Mỹ Đình,… cấp sổ theo dõi sử dụng gas. Nếu được thì bạn nên yêu cầu cửa hàng gas cấp cả sổ bảo hiểm để bảo vệ quyền lợi của chính mình.

Bình gas cả vỏ và ruột giá bao nhiêu hiện nay?

binh-gas-ca-vo-va-ruot-gia-bao-nhieu-2
Bình gas cả vỏ và ruột có giá hợp lý

Giá gas thường chênh lệch giữa các thương hiệu và dao động theo tình hình giá dầu mỏ trên thế giới. Theo giá cả thị trường được tổng kết bởi trang xúc tiến thương mại thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thì giá gas Petrolimex bình 12kg van ngang vào ngày 13/9/2017 là 313.000 đồng, bình gas Petrolimex 13kg là 505.000 đồng. Bên cạnh đó, giá nguyên bộ bình gas Petrolimex 12kg cả vỏ cả bình và van chụp là 950.000 đồng.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp quý khách phần nào tìm được đáp án cho câu hỏi bình gas cả vỏ và ruột giá bao nhiêu của mình để từ đó điều chỉnh cách sử dụng gas cho phù hợp. Mọi thắc mắc, băn khoăn cần giải đáp xoay quanh vấn đề này, quý khách có thể liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 hoặc truy cập website www.vangá.com.vn để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.