Bí kíp vệ sinh bếp gas âm tốt nhất

Các bà nội trợ đã quen thuộc với bếp gas âm nhưng không phải ai cũng biết cách vệ sinh thiết bị nhà bếp này. Để giữ bếp luôn sạch sẽ và có thể hoạt động tốt, bạn nên định kỳ vệ sinh mâm chia lửa, kiềng bếp cũng như mặt bếp theo hướng dẫn dưới đây.

Nguyên tắc an toàn khi dùng bếp gas, bình gas

Ưu điểm của bếp gas hồng ngoại

Vệ sinh mâm chia lửa bếp gas âm

Bước 1: trước khi tháo mâm chia lửa, bạn cần chắc chắn là bếp nguội hẳn và khóa van gas lại nếu không rất dễ bị bỏng hoặc xảy ra sự cố rò rỉ khí gas. Sau đó, bạn hãy hòa nước ấm pha nước rửa bát vào một chiếc chậu nhỏ rồi thả mâm chia lửa vào.

vệ sinh mâm chia lửa
vệ sinh mâm chia lửa

Bước 2: dùng miếng rửa chén bát để lau sạch vết thức ăn trào rồi ngâm mâm chia lửa trong nước ấm để có thể lâu rửa dễ dàng hơn. Khi bạn đã ngâm mâm chia lửa trong nước rửa bát được vài phút thì hãy dùng miếng rửa bát lau lại thật sạch bộ phận này.

Bước 3: chị em nội trợ có thể dùng một chiếc đinh ghim nhỏ để thông phần kim phun gas nằm ở giữa tâm bếp gas âm. Tiếp đó, bạn cho mâm chia lửa này vào một chậu nước ấm để khử sạch dung dịch xà phòng còn đọng lại trên sản phẩm.

Bước 4: úp ngược mâm chia lửa lên một chiếc khăn khô sạch để giúp chúng khô hoàn toàn rồi lắp vào bếp gas và sử dụng bình thường

Vệ sinh kiềng bếp gas âm

Bước 1: bạn hãy gỡ bộ phận kiềng ra khỏi bếp gas khi kiềng bếp đã nguội rồi hòa nước ấm với nước rửa bát, thấm vào miếng vải mịn để lau sạch bụi bẩn cũng như các mảnh vụn thức ăn bám vào trên kiềng bếp.

vệ sinh kiềng bếp
vệ sinh kiềng bếp

Bước 2: hòa bột baking soda với nước rồi dùng bàn chải để chà rửa sạch sẽ các vết bẩn khó làm sạch trên kiềng bếp gas âm. Bạn có thể cho bột baking soda vào một nồi nước lớn, thả kiềng vào, đun sôi cho đến khi các vết bẩn trên kiềng được loại bỏ hoàn toàn.

Bước 3: rửa sạch phần kiềng bếp gas dưới nước ấm cho tới khi nó sạch bọt xà phòng hoàn toàn rồi đặt nó lên một chiếc khăn khô sạch để làm khô kiềng trước khi lắp lên bếp.

Lau rửa mặt bếp gas âm

Bước 1: chị em nội trợ có thể dùng một chiếc khăn mềm và mỏng để lau sạch bụi bẩn, thức ăn rơi vãi trên bếp gas âm.

Bước 2: tiếp đó, bạn có thể dùng nước rửa kính hoặc nước rửa bát, hòa với nước ấm để phun đều lên bề mặt bếp. Sau đó, hãy dùng một miếng bọt biển hoặc vải mềm để làm sạch bếp và cọ sạch sẽ các vết bẩn cứng đầu.

vệ sinh mặt bếp gas âm
vệ sinh mặt bếp gas âm

Bước 3: nếu bạn dùng bột baking soda hòa cùng với nước để làm sạch mặt kính thì hãy phun thêm lên mặt bếp một ít giấm trắng. Cách làm này sẽ giúp loại bỏ được các vi khuẩn còn sót lại trên mặt bếp và làm tan chảy bột baking soda để người nội trợ dễ dàng làm sạch bếp hơn rồi dùng khăn mềm lau sạch bếp.

Bước 4: sau khi mặt bếp đã sạch bóng thì bạn hãy bắt đầu lắp mâm chia lửa và kiềng bếp. Lúc này, chiếc bếp gas âm của gia đình bạn lại sáng đẹp như mới để bạn có thể chuẩn bị những bữa cơm ngon ngọt cho các thành viên nhà mình.

Trên đây là những bí kíp vệ sinh bếp gas âm tốt cho gia đình mà chị em nội trợ nên lưu ý để có thể làm sạch thiết bị nhà bếp này trong thời gian ngắn nhất, giúp nấu nướng dễ dàng hơn và tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn.

M.A.B