Ưu điểm của bếp gas hồng ngoại

Bếp gas hồng ngoại với khả năng tiết kiệm gas hiệu quả trong bối cảnh giá gas, giá xăng dầu biến động như hiện nay đang là lựa chọn của nhiều người tiêu dùng. Lý do là bởi sản phẩm này không chỉ tiết kiệm gas hơn, an toàn hơn mà còn bền đẹp hơn so với bếp gas thông thường.

Bếp gas hồng ngoại và bếp gas thường có gì khác nhau

Đặc điểm khác biệt chính trong thiết kế của bếp gas hồng ngoại và bếp gas thường nằm ở cấu tạo đầu đốt. Đầu đốt của bếp gas hồng ngoại được làm bằng gốm ceramic thay vì kim loại, có bề mặt phẳng hoặc gợn sóng (để giúp tăng diện tích phát xạ). Thực tế, ceramic chính là chất liệu được sử dụng trong công nghiệp nung sấy với khả năng chịu nhiệt cao (càng nung lâu càng bền). Phần thân gốm ceramic này được cấu tạo theo dạng lưới với trên 3000 lỗ nhỏ li ti, được bố trí tối ưu để mang lại hiệu quả đốt nóng hoàn hảo khi sử dụng để đun nấu.

bep-gas-hong-ngoai-1

Đầu chia lửa của bếp cũng được ứng dụng công nghệ hồng ngoại, có khả năng đốt cháy 100% lượng gas cung cấp lên bếp, cho bề mặt lửa có thể phủ đều toàn bộ diện tích đáy nồi, từ đó giảm tới 22% thời gian nấu chín thức ăn và giúp tiết kiệm lên đến 30% lượng gas tiêu thụ.

Không sợ đen nồi, gió tạt hay trào nước làm tắt bếp

Việc đốt cháy khí gas 100% của bếp gas hồng ngoại diễn ra trên bề mặt gốm ceramic, Đồng nghĩa với hiện tượng đầu đốt hồng ngoại đốt nóng bằng tỏa nhiệt lượng là sẽ không tình trạng ngọn lửa dư thừa trong suốt quá trình nấu nướng. Vì vậy bếp sẽ không để lại các vết ám đen dưới đáy nồi và giữ cho nồi chảo của gia đình bạn luôn sạch sẽ, vệ sinh. Hệ thống đầu đốt của bếp làm theo dạng mô phỏng bếp tổ ong truyền thống nên giúp duy trì ngọn lửa đều đặn ngay cả dưới tác động của quạt gió trực tiếp. Ngoài ra, bếp gas hồng ngoại còn có khả năng chống được sự cố tắt bếp do nước trào ngược và có thể tự làm sạch đầu đốt dù có bị dính vụn thức ăn thừa.

bep-gas-hong-ngoai-2

Độ bền của bếp gas hồng ngoại ra sao?

Trừ phần đầu đốt được làm bằng ceramic, tất cả các bộ phận còn lại của bếp gas hồng ngoại đều có thiết kế tương tự như bếp gas thông thường, từ thân bếp tới chân bếp hay mặt kính,… Ngoài ra, người sử dụng cũng không cần phải lo ngại về việc thức ăn hay dầu mỡ vô tình dính lên bề mặt đầu đốt. Lý do là bởi nhiệt độ cực cao ngay trên bề mặt đầu đốt có thể giúp đốt cháy hoàn toàn các cặn bẩn này. Ưu điểm của chất liệu Ceramic còn giúp tránh được nguy cơ rỉ sét như các đầu đốt kim loại của bếp gas thông thường. Tuy nhiên, người sử dụng cũng nên cẩn thận, không được để các vật nặng rơi trực tiếp vào bề mặt gốm bởi việc này có thể gây nứt vỡ, khiến chức năng tiết kiệm gas không còn tác dụng.

Vì sao bếp gas hồng ngoại có hiệu suất cao?

bep-gas-hong-ngoai-3

Đối với bếp gas thông thường, khí gas được đốt cháy để tạo ra ngọn lửa thật sự với màu xanh (màu của phản ứng hóa học khi khí gas bị đốt cháy). Còn với bếp gas hồng ngoại thì phần gas tiêu thụ đã được sử dụng để đốt cháy từ bên trong, đun nóng cụm đầu đốt Ceramic. Ceramic khi bị đốt nóng đến đỏ hồng thì sẽ phát ra tia hồng ngoại cường độ cao với nhiệt độ lên đến 1100ºC. Vì thế, khí gas không bị hao phí mà được chuyển sang dạng tia hồng ngoại với hiệu suất lên tới 96% và truyền thẳng đến vật cần đun nấu, giúp tiết kiệm gas hiệu quả và nấu nướng nhanh chóng hơn.

Với những thông tin trên đây, mong rằng bạn đã hiểu rõ hơn về ưu điểm của bếp gas hồng ngoại và có được lựa chọn hợp lý nhất cho mình.

M.A.B