An toàn với các sản phẩm bếp gas âm

Các sản phẩm bếp gas âm hiện nay với bộ phận đánh lửa tự động và hệ thống cảm ứng ngắt gas tự động an toàn sẽ giúp người nội trợ yên tâm hơn khi sử dụng.

Mẹo vặt sử dụng gas giúp tiết kiệm 50% lượng gas hao phí

Mẹo vệ sinh bếp gas đúng cách, an toàn

Sử dụng bếp gas âm làm sao cho an toàn?

Bếp gas là thiết bị nấu nướng truyền thống, kinh tế và an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, gần đây liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn xuất phát từ sự cố nổ khí gas trong hộ gia đình. Đây là một vấn đề rất đáng báo động vì gas đang được sử dụng khá phổ biến trong hầu hết các gia đình ở các thành phố lớn và cũng là một trong những dạng nhiên liệu được dùng phổ biến nhất thế giới hiện nay. Nguyên nhân cháy nổ khí gas chủ yếu do chất lượng của gas và bình gas kém, do các nhà cung cấp gas hiện đa số là các đại lý nhỏ lẻ, mà người tiêu dùng thì hoàn toàn không kiểm soát được chất lượng gas.

bep-gas-am-1

Nguyên lý hoạt động của bếp gas chính là sử dụng vòng đốt để cung cấp nhiệt, không có thời gian làm nóng trung gian mà ngọn lửa sẽ truyền hơi nóng vào dụng cụ nấu nướng từ miệng bếp và người dùng có thể điều chỉnh độ lớn của ngọn lửa trực tiếp bằng tay. Bếp gas được cung cấp bởi năng lượng sạch, quá trình đốt cháy sẽ tạo ra carbon monoxide, không có nhiệt lượng dư và mùi khó chịu. Vì thế, các nhà sản xuất gas sử dụng khí hydro sulfit có mùi khó chịu để người dùng dễ phát hiện ra hiện tượng rò rỉ gas. Tuy nhiên, với những sản phẩm bếp gas có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng thì sẽ không ngăn chặn được sự cố cháy nổ do bình gas và gas kém chất lượng.

An toàn khi sử dụng bếp gas âm

Đối phó với các tình thế trên, một bộ phận khách hàng sẽ chuyển sang dùng bếp gas âm nhập khẩu nguyên chiếc từ châu Âu hay các sản phẩm bếp gas có hệ thống ngắt gas an toàn. Còn một số gia đình có mức thu nhập cao hơn nữa thì chuyển hẳn sang dùng bếp điện hoặc bếp cảm ứng từ, vừa tiết kiệm, hiệu quả lại an toàn và mang giá trị thẩm mỹ cao.

bep-gas-am-2

Các sản phẩm bếp gas âm hiện nay đều có từ 2 – 3 vòng lửa, thích hợp với thói quen nấu chế biến thức ăn của người châu Á, là sự lựa chọn lý tưởng khi bạn sử dụng chảo hay nồi lớn vì kích thước của buồng đốt lớn và công suất lớn. Ngoài ra, với bộ phận đánh lửa tự động được thiết kế nằm trong buồng đốt và hoạt động khi nhấn nút điều khiển nên sẽ rất an toàn và đơn giản khi sử dụng, cho độ bền cao gấp nhiều lần so với hệ thống đánh lửa khác.

Với hệ thống ngắt gas tự động của các sản phẩm bếp gas âm, bạn sẽ không còn phải lo lắng về bất cứ sự cố gì khi sử dụng thiết bị này. Khi ngọn lửa ngẫu nhiên bị tắt do nước tràn hay gió tạt, hệ thống van an toàn sẽ tự động ngắt gas. Chức năng ngắt gas tự động của thiết bị hoạt động nhờ bộ cảm biến nhiệt. Khi bếp gặp các sự cố bất thường về lửa như sơ ý làm nước tràn xuống bộ phận chia lửa bên dưới hay ngọn lửa không đều, bộ phận cảm ứng nhiệt nằm cạnh bộ chia lửa sẽ tự động ngắt gas. Các loại bếp có chức năng ngắt gas tự động sẽ có thời gian đánh lửa 3-5 giây, giúp bộ phận cảm biến nhiệt nhận biết được sự thay đổi nhiệt độ, sau đó mới tự động mở van để dẫn gas lên bếp nấu nướng, nên chúng tuyệt đối an toàn khi sử dụng.

M.A.B