Xử lý hiện tượng lửa bếp gas cháy không đều thế nào?

Hiện tượng bếp gas lửa cháy không đều gây khó chịu cho nhiều gia đình. Trong bài viết kỳ này, vangas.com.vn sẽ mách bạn cách xử lý hiệu quả hiện tượng bếp gas cháy không đều.

Tham khảo thêm:

>> Cách kiểm tra van gas và dây dẫn cho bạn

>> Điều bạn cần nhớ khi mua bếp gas âm Rinnai

Péc phun gas bị nghẹt

Trong quá trình sử dụng, vết bẩn có thể bám vào lỗ thoát gas trên đều đốt khiến péc phun gas bị nghẹt và làm lửa cháy không đều, điều này không những làm tốn thời gian khi nấu nướng mà còn lãng phí nhiên liệu, món ăn khó chín, không đều.

Xử lý hiện tượng bếp gas có lửa cháy không đều
Xử lý hiện tượng bếp gas có lửa cháy không đều

Cách khắc phục: Đối với đầu đốt, bạn có thể sử dụng tăm hay kim nhỏ có đầu nhọn để vệ sinh các khe hở trên đầu đốt sạch sẽ. Đối với péc phun gas, bạn hãy tháo bỏ phần kiềng bếp, đầu đốt rồi lấy péc phun gas (kim phun gas) ra; dùng tăm hoặc kim nhỏ để loại bỏ các vết bụi bẩn, thức ăn thừa bám trên péc phun gas, rửa sạch cẩn thận để khô rồi lắp lại đúng chuẩn. Việc này yêu cầu độ tỉ mỉ và chuyên môn tốt nên bạn hãy nhờ sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật nếu không chắc chắn thực hiện hiệu quả nhé.

Đầu đốt bị cong vênh, biến dạng

Một vấn đề khác ở đầu đốt khiến bếp gas bị lửa cháy không đều đó chính là bộ phận này xuất hiện tình trạng cong vênh hay biến dạng, điều này xuất hiện có thể do tác động từ bên ngoài hay bạn mua phải hàng kém chất lượng.

Cách khắc phục: hãy thay thế đốt đầu khác cùng loại với sản phẩm cũ là giải pháp tốt nhất cho bạn. Nên mua đầu đốt mới tại các cơ sở kinh doanh uy tín, có thời gian bảo hành lâu dài để lựa chọn sản phẩm chất lượng cao bạn nhé.

Áp suất bình gas quá cao

Bếp gas nhà bạn gặp tình trạng lửa cháy không đều còn có thể do áp suất bình gas quá cao, bình gas cũ sắp hết hạn hay mua phải bình gas giả, nhái, kém chất lượng.

Xử lý hiện tượng bếp gas có lửa cháy không đều
Xử lý hiện tượng bếp gas có lửa cháy không đều

Khi gặp tình trạng này bạn hãy giảm áp suất nhanh chóng để lửa cháy ổn định lại bằng cách vặn van bình gas nhỏ lại hoặc sử dụng bình gas đến hết rồi thay mới. Bên cạnh đó, khi mua đổi bình gas hay chú ý tìm đại lý uy tín và kiểm tra cẩn thận để chắc rằng mua được sản phẩm tốt bạn nhé.

Bếp gas bị dư gió

Bếp gas khi bị dư gió cũng khiến lửa phát ra không đều, dụng cụ nấu nướng được làm nóng chậm, không đều giữa các vị trí khiến việc nấu ăn trở lên rất khó khăn.

Cách khắc phục: khi gặp hiện tượng này bạn hãy tắt bếp gas, để nguội, tìm vị trí cần điều chỉnh gió và sửa lại cho bếp không bị dư gió nữa. Thông thường, bộ phận cần điều chỉnh gió của bếp gas âm, bếp gas đôi, bếp gas đơn ở dưới đáy bếp, còn bếp gas mini không có bộ phận này.

Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi vừa gửi đến sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm xử lý hiệu quả hiện tượng lửa bếp gas cháy không đều.