Van gas hãng nào tốt, an toàn?

Van gas là phụ kiện đi kèm quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới độ an toàn khi sử dụng hệ thống gas. Để trang bị những kiến thức an toàn về van gas, quý khách không nên bỏ qua bài viết của vangas.com.vn ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Biện pháp phòng ngừa nguy cơ hở van gas

>> So sánh bếp gas âm truyền thống với bếp gas âm hồng ngoại

Van gas an toàn là gì?

Van gas an toàn còn được gọi là van điều áp gas, van gas, van giảm áp gas, van bình gas. Đây là một thiết bị cần thiết khi sử dụng bếp gas và bình gas. Nó có chức năng chính là điều chỉnh mức áp suất gas trong bình đang ở mức cao, hay thay đổi theo nhiệt độ xuống mức thấp, duy trì mức áp suất ổn định này đưa vào dây dẫn truyền tới bếp gas.

Van gas
Van gas

Cách chọn van gas an toàn

Tùy vào nhu cầu sử dụng van gas của từng gia đình mà chúng ta có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với túi tiền của mình. Một số lưu ý quan trọng để lựa chọn sản phẩm tốt và an toàn như sau:

– Chọn loại van gas có thiết kế đầu áp ra là 0.06kg/cm3.

– Chọn sản phẩm có phần đầu vặn vào bình gas bằng đồng để tránh tình trạng các tạp chất trong bình gas bám vào và tránh nguy cơ oxy hóa sau một thời gian sử dụng.

– Chọn van gas có cầu chì ngắt gas tự động để ngắt gas khi gas bị rò rỉ ra ngoài, tránh sự cố cháy nổ ngoài ý muốn.

– Nên mua van gas an toàn được nhập khẩu từ nước ngoài như Ấn Độ, Nhật Bản, Italy,… vì chúng có độ an toàn cao.

– Lựa chọn van gas của thương hiệu uy tín, chính hãng, đặc điểm van gas nhập khẩu cần phải được in trên sản phẩm.

Van gas
Van gas

– Chú ý tới những đặc điểm của van gas giả, kém chất lượng để không mua nhầm: Không có tên thương hiệu hoặc nước sản xuất, bao bì không sắc nét, không có độ sơn bóng, giá thành thường rẻ hơn rất nhiều so với van gas chính hãng.

Người dùng tuyệt đối không nên vì ham rẻ mà mua van gas rẻ, kém chất lượng vì điều này rất nguy hiểm với nguy cơ cháy nổ cao, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Để mua được van điều áp gas an toàn thì chúng ta nên chọn sản phẩm chính hãng, có thương hiệu tại những đại lý uy tín trên thị trường.

Van gas hãng nào tốt?

Một số thương hiệu sản xuất van điều áp gas uy tín trên thị trường mà chúng ta có thể lựa chọn gồm:

– Van gas Katsura: Là thương hiệu của Nhật Bản, chuyên sản xuất các sản phẩm van điều áp gas dân dụng, nhập khẩu trực tiếp các loại van gas công nghiệp, ống dẫn gas dân dụng và ống dẫn gas cao áp cùng các thiết bị liên quan tới ngành gas.

– Van gas Namilux: Cũng là thương hiệu của Nhật Bản, được nhiều người dùng Việt tin tưởng lựa chọn.

– Van gas Petrolimex: Được nhập khẩu từ Đức, được sản xuất theo công nghệ tiên tiến của châu Âu, đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn cháy nổ.

Mong rằng những gợi ý trên sẽ giúp quý khách lựa chọn được loại van gas an toàn chất lượng tốt cho gia đình, đơn vị mình.