Biện pháp phòng ngừa nguy cơ hở van gas

Nguy cơ hở van gas khi sử dụng gas sẽ tồn tại nếu chúng ta không chú ý an toàn. Để giảm nguy cơ này, người dùng cần chú ý tới những thông tin được chia sẻ bởi vangas.com.vn ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Thái Bình: Chiếm giữ 10.000 vỏ bình gas – chiêu cạnh tranh không lành mạnh

>> Bếp gas bị bùng lửa – đọc ngay để xử lý

Hở van gas gây rò rỉ sự cố không hiếm gặp

Van gas là một trong những bộ phận quan trọng của hệ thống gas. Chọn được van gas chính hãng, chất lượng sẽ giúp bếp hoạt động ổn định, đảm bảo an toàn cho cả gia đình.

Rò rỉ van gas do hở gas là do người dùng mua nhầm van gas kém chất lượng, dẫn tới sự cố gãy, hở cổ van gas. Đây là sự cố không hiếm gặp, đe dọa trực tiếp tới tài sản và cả tính mạng của các thành viên trong gia đình.

Hở van gas
Hở van gas

Do vậy, để tránh nguy cơ rò rỉ gas do hở van gas thì chúng ta cần phải chú ý chọn mua van gas chính hãng của những thương hiệu uy tín như Petrolimex, Recca, HP,… Bên cạnh đó, người dùng nên mua van gas ở những cơ sở cung ứng sản phẩm chất lượng, chính hãng, tránh mua nhầm hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng.

Nếu có điều kiện, quý khách nên mua van gas dạng chụp. Đây là loại van gas được sản xuất theo công nghệ kỹ thuật hiện đại, rất khó làm giả và hiếm khi có hàng kém chất lượng. Loại van gas này có đặc điểm chính là tháo lắp nhanh chóng, nấu nướng xong khi đóng van sẽ ngắt gas 2 lần, đảm bảo an toàn cho gia đình, cung cấp gas ổn định và có tuổi thọ dài lâu.

Lưu ý tránh nguy cơ hở van gas, rò rỉ gas

Để phòng tránh sự cố rò rỉ khí gas thì chúng ta cần chú ý tới những điều sau:

– Mua bình gas của những địa chỉ uy tín, dù giá có hơi cao hơn so với các đơn vị không đảm bảo xuất xứ sản phẩm nhưng chúng ta sẽ không lo lắng tới vấn đề mất an toàn khi sử dụng gas.

Khóa van gas cẩn thận
Khóa van gas cẩn thận

– Trong quá trình thay bình gas cần tránh sử dụng những thiết bị có khả năng phát sinh tia lửa điện để đảm bảo an toàn vì nếu không may rò rỉ gas thì sẽ rất nguy hiểm.

– Khi thay bình gas xong, nên yêu cầu nhân viên thử lại độ kín của van bình bằng bọt xà phòng để kiểm tra xem có rò rỉ gas không để còn biết cách xử lý kịp thời.

– Nên định kỳ kiểm tra bếp gas, van gas, ống dẫn gas bằng xà bông tối thiểu 2 – 3 tháng/lần.

– Nếu nhà có tủ bếp thì không nên đóng kín cửa mà nên tháo hẳn cửa ra để người dùng có thể theo dõi bình gas, phát hiện sớm nếu có sự cố rò rỉ gas. Tốt nhất cần đặt bình gas ở vị trí thông thoáng, cách bếp khoảng 1m.

– Không đặt bình gas nằm nghiêng trên mặt đất vì gas lỏng có thể gây tắc ở đoạn đường ống gas, làm cản trở khí gas lên bếp, dẫn tới sự cố không bật được bếp. Mặt khác, sẽ dễ rò rỉ gas lỏng, làm tăng nguy cơ cháy nổ.

– Khóa van gas cẩn thận sau khi nấu nướng rồi mới tắt bếp.

Chú ý tới những vấn đề trên sẽ giúp chúng ta phòng ngừa nguy cơ hở van gas, đảm bảo an toàn tối đa cho người dùng.