Tìm hiểu về bếp gas hồng ngoại

Bếp gas hồng ngoại đang ngày càng trở nên phổ biến trong phòng bếp của các gia đình Việt Nam. Nhưng với nhiều người thì loại bếp gas này vẫn còn rất mới lạ, không hiểu về cơ chế hoạt động, ưu nhược điểm và độ an toàn của sản phẩm. Vì thế, những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn tìm được đáp án cho những băn khoăn của mình.

Ảnh hưởng của bếp gas tới sức khỏe người sử dụng

Bạn đã biết sử dụng gas đúng cách chưa?

Bếp gas hồng ngoại là gì?

Bếp gas hồng ngoại là sản phẩm bếp gas sử dụng công nghệ đầu đốt hồng ngoại được làm bằng gốm hoặc sứ Ceramic kết hợp cùng với khí gas hóa lỏng để tạo ra một lượng nhiệt lớn. Nhiệt lượng này phần lớn sẽ được bếp gas hồng ngoại sử dụng để đốt nóng đầu đốt, tạo ra bức xạ hồng ngoại ở cường độ cao và giúp tăng hiệu suất đun nấu cho bếp sản phẩm này một cách tối đa. Bề mặt đầu đốt của bếp thường có thiết kế lượn sóng (hoặc phẳng) cùng hàng ngàn lỗ li ti trên đó để giúp phát xạ nhiệt rộng hơn, mang lại hiệu quả nấu nướng vượt trội hơn.

bep-gas-hong-ngoai-1

Ưu và nhược điểm bếp gas hồng ngoại

Ưu điểm của bếp gas hồng ngoại

  • Bếp gas hồng ngoại cho thời gian nấu ăn nhanh chóng hơn, tiết kiệm tới hơn 37% lượng gas tiêu thụ so với bếp gas thông thường. Không chỉ vậy, nó còn giúp tiết kiệm thời gian đun nấu tới 22% so với các sản phẩm bếp gas thông thường.
  • Thiết kế của bếp gas hồng ngoại cũng thường hiện đại và sang trọng, mang tính thẩm mỹ cao, rất phù hợp với không gian và thiết kế nội thất của nhiều phòng bếp khác nhau.
  • Bếp gas hồng ngoại còn rất an toàn cho sức khỏe người sử dụng, hạn chế tối đa sự cố cháy nổ, không làm đen đáy dụng cụ nấu nướng bởi việc đốt cháy gas diễn ra hoàn toàn trên bề mặt đầu đốt, không phát sinh ngọn lửa hữu hình xuất hiện trong quá trình đun nấu, giúp làm nóng nồi chảo và thức ăn nhanh chín hơn nhờ vào nhiệt lượng tỏa ra từ đầu đốt hồng ngoại chứ không phải là từ ngọn lửa như ở các bếp gas truyền thống.
  • Bếp gas hồng ngoại cũng không bị gió thổi hay thức ăn hoặc chất lỏng rơi vào đầu đốt làm tắt bếp đột ngột, không ảnh hưởng hay trì hoãn công việc nấu nướng.
  • Bếp gas hồng ngoại không phát sinh khói trong suốt quá trình sử dụng, vừa an toàn lại sạch sẽ, bảo vệ cho sức khỏe của người dùng.

bep-gas-hong-ngoai-2

Nhược điểm của bếp gas hồng ngoại

– Đầu đốt của bếp nếu lựa chọn sản phẩm làm bằng chất liệu hợp kim thì vì chúng có khả năng hấp thu nhiệt nên lượng gas tiêu thụ sẽ tiết kiệm chỉ khoảng 15% so với bếp gas truyền thống.

– Với loại bếp gas hồng ngoại có đầu đốt bằng gốm, sứ Ceramic thì lại có độ bền không cao, sử dụng sau 3 – 4 năm thì nên thay đầu đốt mới nhưng cũng có một ưu điểm là giá đầu đốt khá rẻ.

– Giá cả bếp gas hồng ngoại thường cao hơn so với bếp gas thông thường nên người tiêu dùng cũng cần cân nhắc về vấn đề tài chính trước khi quyết định chọn mua sản phẩm mà mình ưng ý.

– Đầu đốt của bếp được thiết kế với nhiều lỗ nhỏ li ti, nếu làm sạch sẽ mất rất nhiều thời gian.

Nếu bạn cần sự an toàn và tiết kiệm so với việc sử dụng bếp gas thông thường thì hãy chọn bếp gas hồng ngoại vì chắc chắn nó sẽ làm bạn hoàn toàn hài lòng.

M.A.B