Phương pháp tiết kiệm gas hiệu quả khi dùng bếp gas

Giá gas trong những tháng gần đây có những diễn biến bất thường và ở mức khá cao. Do đó, người dùng cần có phương pháp sử dụng bếp gas sao cho tiết kiệm gas và điều này sẽ được Van gas chia sẻ ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Thói quen xấu khi sử dụng bếp gas bạn cần tránh

>> Điểm đặc biệt của bếp gas hồng ngoại Kaff

Điều chỉnh ngọn lửa thích hợp

Để lửa phù hợp là điều mà nhiều người biết nhưng lại không chú ý áp dụng. Thực tế cho thấy, không ít trường hợp nấu ăn vì muốn nhanh chóng nên bật bếp gas với công suất lớn nhất. Tuy nhiên điều này lại không đúng bởi khi bật lửa quá to sẽ khiến một lượng gas đáng kể hao phí gây tốn gas.

Do đó, bạn nên điều chỉnh ngọn lửa vừa đủ, phù hợp với món nấu và xoong nồi, không để lửa quá rộng tỏa ra xung quanh nồi, nếu cần nhanh chóng chỉ điều chỉnh bếp bằng 80-90% công suất lớn nhất để tiết kiệm gas hiệu quả mà vẫn bảo đảm chất lượng món ăn tốt.

phương pháp tiết kiệm hiệu quả khi dùng bếp gas
phương pháp tiết kiệm hiệu quả khi dùng bếp gas

Chọn xoong nồi nấu phù hợp

Nhiều người không chú ý mà lựa chọn xoong nồi tiện nhất với bất kể món nấu nào. Điều này sẽ khiến hao phí nhiên liệu đáng kể phục vụ nấu nướng bởi nếu lượng thức ăn nhỏ mà dùng nồi quá to sẽ làm quá trình làm nóng nồi lâu hơn, lửa phân tán nhiều gây lãng phí; bên cạnh đó, nếu nồi quá nhỏ mà lượng thức ăn cần chế biến nhiều sẽ khiến thực phẩm lâu chín, không đều, thời gian nấu lâu và tốn gas. Do vậy, việc lựa chọn nồi nấu phù hợp với món ăn cần chế biến là điều bạn cần chú ý để tiết kiệm gas hiệu quả.

Thường xuyên vệ sinh bếp gas

Bếp gas bị dính nhiều bụi bẩn, đặc biệt là mâm chia lửa sẽ làm tắc lỗ khí, lửa cháy không đều ảnh hưởng đến quá trình nấu nướng, gây tốn nhiên liệu. Cho nên việc vệ sinh sạch sẽ bếp gas sau mỗi lần nấu nướng là điều cần thiết, nó không những giúp công việc nấu ăn của bạn trở lên thoải mái, dễ dàng mà còn giúp tiết kiệm gas hiệu quả, giữ gìn tuổi thọ của thiết bị.

phương pháp tiết kiệm hiệu quả khi dùng bếp gas
phương pháp tiết kiệm hiệu quả khi dùng bếp gas

Khóa van bình gas cẩn thận

Nhiều người dùng không chú ý thực hiện khóa van bình gas sau mỗi lần nấu nướng, điều này có thể gây tốn gas và tiềm ẩn rủi ro. Không ít sự cố mà nguyên nhân chính là không khóa van gas cẩn thận dẫn đến sự cố xì gas và gây ra cháy nổ nghiêm trọng. Hay đơn giản hơn, việc quên khóa van gas cũng khiến một lượng nhỏ khí gas thoát ra ngoài gây lãng phí.

Do vậy, để sử dụng an  toàn, tiết kiệm gas người dùng hãy chú ý khóa van gas cẩn thận sau mỗi lần nấu ăn. Hãy nhớ thực hiện theo các bước như sau: khóa van bình gas trước, để bếp cháy hết lượng gas còn lại trong dây dẫn rồi mới tắt bếp bạn nhé.

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm sử dụng tiết kiệm gas hiệu quả tại nhà.