Thói quen xấu khi sử dụng bếp gas bạn cần tránh

Nhiều người vẫn mắc những sai lầm khi sử dụng bếp gas khiến công việc nấu nướng không hiệu quả, tốn gas. Trong bài viết lần này, Van gas sẽ chia sẻ một số thói quen xấu khi sử dụng bếp gas mà bạn nên tránh.

Tham khảo thêm:

>> Van gas và một số loại phổ biến hiện nay

>> Điểm đặc biệt của bếp gas âm Electrolux

Tắt bếp gas không đúng quy trình

Một thói quen không tốt mà nhiều người sử dụng bếp gas hay mắc phải đó chính là tắt bếp gas không đúng quy trình, cụ thể không khóa van bình gas sau khi nấu nướng xong hay tắt bếp mới khóa van gas. Điều này có thể gây tốn gas, gas vẫn còn ở trong dây dẫn và có thể rò rỉ gây nguy hiểm. Do đó bạn nên thực hiện tắt bếp gas đúng cách như sau: khóa van gas cẩn thận, cho bếp cháy hết lượng gas còn lại trong ống dẫn rồi mới tắt bếp.

Thói quen xấu khi sử dụng bếp gas bạn nên tránh
Thói quen xấu khi sử dụng bếp gas bạn nên tránh

Không kiểm tra bếp thường xuyên

Việc kiểm tra bếp thường xuyên là điều rất quan trọng để có thể phát hiện và xử lý kịp thời nếu có sự cố không may xảy ra. Tuy nhiên vẫn rất nhiều người dùng không thực hiện đúng việc này và đó cũng chính là một trong những nguyên nhân của sự cố cháy nổ gas gây thiệt hại. Cho nên, bạn hãy chú ý kiểm tra bình gas, bếp gas thường xuyên, cẩn thận, nhất là đối với các linh kiện. Thay mới van gas sau mỗi 3 năm sử dụng và dây dẫn gas sau từ 1-2 năm để bảo đảm hiệu quả sử dụng tốt, an toàn.

Không vệ sinh bếp thường xuyên

Nhiều gia đình không tiến hành vệ sinh bếp gas thường xuyên sau mỗi lần nấu nướng khiến thiết bị này bám nhiều bụi bẩn, dầu mỡ, thức ăn thừa, mất thẩm mỹ, giảm tuổi thọ, gây khó chịu khi nấu nướng. Ngoài ra, bếp gas bị bẩn nhiều sẽ hay trục trặc, khiến người dùng mất nhiều chi phí sửa chữa. Do vậy việc vệ sinh bếp gas là điều mà mỗi người sử dụng cần thực hiện thường xuyên, sau mỗi lần đun nấu. Điều này vừa giúp cho bếp gas có tính thẩm mỹ cao, tăng tính sang trọng cho không gian, giữ bếp luôn bền mới, hiệu quả cao khi sử dụng.

Thói quen xấu khi sử dụng bếp gas bạn nên tránh
Thói quen xấu khi sử dụng bếp gas bạn nên tránh

Sử dụng bếp gas quá cũ, gỉ sét

Sử dụng bếp gas gỉ sét nhiều, quá cũ tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm, giảm hiệu quả sử dụng, ảnh hưởng không tốt đến chất lượng món ăn nhưng lại không được nhiều người quan tâm. Bên cạnh đó, việc sử dụng bếp gas đã quá cũ đôi khi còn phải mồi lửa mới có thể cháy được khiến khả năng khí gas thoát ra bên ngoài là rất lớn, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao gây thiệt hại nghiêm trọng. Do đó, nếu bếp gas nhà mình quá cũ thì bạn nên thay mới; đồng thời cũng tuyệt đối không vì ham rẻ mà mua bếp xuống cấp nhiều, gỉ sét nghiêm trọng.

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi vừa gửi đến sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm tránh các thói quen xấu khi sử dụng bếp gas.