Thông tin cơ bản về máy báo động rò rỉ gas

Trong bài viết lần này, Van gas sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số thông tin về máy báo động rò rỉ gas.

Tham khảo thêm:

>> Nguyên tắc giữ độ bền mặt kính bếp gas âm

Các loại máy báo động rò rỉ gas thường thấy

Trên thị trường hiện nay có 2 dòng máy báo động rò rỉ gas thường thấy là:

– Máy cảnh báo bằng đèn và chuông khi có khí gas bị rò rỉ, xuất xứ từ Thái Lan, Hàn Quốc,… Một số dòng chất lượng hơn đến từ châu Âu, Nhật Bản. Trong quá trình sử dụng, nếu có sự cố rò rỉ, thiết bị sẽ phát hiện và cảnh báo cho người dùng bằng cách nháy đèn và phát ra âm thanh lớn.

Máy báo động rò rỉ gas
Máy báo động rò rỉ gas

– Hệ thống cảnh báo đa năng bao gồm 3 thiết bị: Báo động khí gas, bộ điều khiển trung tâm, thiết bị ngắt gas an toàn. Loại máy báo động rò rỉ gas này có giá thành từ 2 đến 4 triệu đồng mỗi sản phẩm hoặc hơn tùy nguồn gốc xuất xứ. Hệ thống hoạt động với nguyên lý: khi có khí gas bị rò rỉ ra bên ngoài, máy sẽ liên tục báo động và gửi tín hiệu về bộ điều khiển trung tâm. Bộ điều khiển trung tâm khi nhận được tín hiệu sẽ tự động ra lệnh ngắt gas an toàn; người dùng cũng có thời gian để đóng van gas, bảo đảm sự an toàn.

Chú ý khi chọn mua máy báo động rò rỉ gas

Khi mua máy báo động rò rỉ gas, khách hàng lưu ý chọn những sản phẩm có độ chính xác cao. Khi lắp đặt, bạn cũng nên để máy cách mặt đất khoảng 20 – 30cm. Tốt nhất là bạn nên chọn mua loại máy dạng hệ thống cảnh báo đa năng bởi vì nó được tích hợp tính năng ngắt gas tự động. Người sử dụng khoogn nên chọn mua máy có tính năng cảnh báo đèn, âm thanh, trừ trường hợp kinh phí eo hẹp vì chung không có tính năng ngắt gas. Bạn cũng tránh mua hàng Trung Quốc, sản phẩm không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Hướng dẫn cách sử dụng máy báo động rò rỉ gas

Máy báo động rò rỉ gas
Máy báo động rò rỉ gas

Bạn lưu ý kiểm tra, vệ sinh máy báo động rò rỉ gas thường xuyên, đặc biệt tại các vị trí lỗ đối lưu khí để chúng kịp thời phát hiện khi có sự cố rò rỉ gas xảy ra. Cách vệ sinh máy như sau:

– Ngắt nguồn điện, sử dụng khăn mềm và chổi mềm để loại bỏ bụi.

– Cắm lại điện và thử máy bằng cách xịt một lượng nhỏ gas vào máy trong khoảng vài giây, cách cửa nhận gas khoảng 5cm để xem sản phẩm có hoạt động tốt hay không.

Bạn hãy nhớ không bật công tắc điện, không dùng bật lửa khi máy báo động, không tắt nguồn điện của máy bởi vì thiết bị sẽ tự tắt khi sự cố được khắc phục.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về máy báo động rò rỉ gas mà chúng tôi gửi đến để bạn đọc có thể hiểu thêm về dòng sản phẩm này.