Nguyên tắc giữ độ bền mặt kính bếp gas âm

Trong bài viết hôm nay, Van gas sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách giữ độ bền mặt kính bếp gas âm hiệu quả.

Tham khảo thêm:

>> Bạn có biết kích thước tiêu chuẩn của bình gas Hanoi Petro?

Nguyên tắc cơ bản giữ gìn mặt kính bếp gas âm

Bếp gas âm là thiết bị nhà bếp chất lượng, được rất nhiều người lựa chọn sử dụng trong gia đình hiện nay. Bếp gas âm có ưu điểm nổi bật là hình thức đẹp mắt, tính thẩm mỹ cao, mặt bếp làm từ kính cường lực sáng bóng, sang trọng, vệ sinh dễ dàng. Để bảo bảo thiết bị này luôn được bền đẹp thì người sử dụng cần nắm được các nguyên tắc bảo quản mặt kính chuẩn, tránh tình trạng biến dạng, nứt vỡ. Một số điểm bạn nên nhớ là:

Giữ độ bền mặt kính bếp gas âm
Giữ độ bền mặt kính bếp gas âm

– Tránh va đập mạnh: Theo lý thuyết, bề mặt bếp gas âm được làm từ chất liệu kính cường lực cao cấp có thể chịu lực tốt nhưng nó cũng có giới hạn. Nếu chịu lực tác động mạnh từ vật có khối lượng lớn, mặt kính bếp gas âm vẫn có thể bị nứt vỡ. Do vậy, bạn cần lưu ý sử dụng bếp cẩn thận, tránh cho bếp chịu tác động lực quá mạnh dẫn đến hỏng hóc không đáng có.

– Không đun nấu liên tục trên ngọn lửa lớn: Để bảo đảm độ bền đẹp, an toàn của mặt kính thì người sử dụng nên tránh nấu nướng liên tục trên 2 giờ đồng hồ với ngọn lửa lớn. Lý do là việc này sẽ khiến nhiệt độ bếp tăng lên cao, dễ gây biến dạng hoặc nứt vỡ mặt kính bếp. Không dừng lại ở đó, đầu đốt bếp gas âm cũng có thể bị biến dạng, nứt vỡ, giảm độ bền, ảnh hưởng xấu đến các bộ phận khác.

– Vệ sinh bề mặt bếp bằng dụng cụ chuyên dụng: Để làm sạch những vết bẩn cứng đầu khó làm sạch, cặn thức ăn bám lâu ngày mà không tác động xấu, làm trầy xước mặt kính bếp gas âm, bạn nên sử dụng những loại dụng cụ vệ sinh chuyên dụng, thực hiện thao tác nhẹ nhàng, tránh tác động mạnh trực tiếp lên bề mặt bếp.

Một số lưu ý khác

Giữ độ bền mặt kính bếp gas âm
Giữ độ bền mặt kính bếp gas âm

Một số điểm khác bạn nên nhớ để giữ mặt kính bếp gas âm nhà mình luôn bền mới là:

– Chọn mua bếp gas âm mặt kính tại những cơ sở kinh doanh uy tín, được nhiều người tin tưởng đánh giá cao. Cơ sở phải đảm bảo có giấy tờ kinh doanh đầy đủ, sản phẩm rõ ràng nguồn gốc xuất xứ, mang lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng, thời gian bảo hành dài hạn, giá thành hợp lý với thị trường.

– Thực hiện vệ sinh mặt kính bếp gas âm ngay sau mỗi lần đun nấu, không để vết bẩn lâu ngày khiến việc làm sạch trở lên khó khăn.

Trên đây là một số nguyên tắc giữ độ bền mặt kính bếp gas âm mà chúng tôi gửi đến mong rằng bạn đọc có thể nắm được và áp dụng hiệu quả tại nhà.