Tại sao xoong nồi bị đen khi dùng bếp gas?

Xoong nồi bị đen đáy là nỗi đau đầu của nhiều chị em khi sử dụng bếp gas. Trong bài viết này, Van gas sẽ chia sẻ một số nguyên nhân khiến xoong nồi bị đen khi sử bếp gas để bạn phòng tránh.

Tham khảo thêm:

>> Phương pháp tiết kiệm gas hiệu quả khi dùng bếp gas

>> Sai lầm khiến cháy nổ bình gas mini

Do vệ sinh xoong nồi chưa sạch

Nếu bạn chưa vệ sinh xoong nồi sạch sẽ mà dùng để nấu nướng với bếp gas thì rất dễ khiến đáy bị đen. Để xử lý trường hợp này bạn chỉ cần tiến hành vệ sinh xoong nồi thật sạch sau khi chế biến thức ăn và trước khi nấu nướng cũng nên kiểm tra lại để bảo đảm vết bẩn không bám ở dụng cụ nấu gây muội đen.

Nguyên nhân xoong nồi bị đen khi sử dụng bếp gas
Nguyên nhân xoong nồi bị đen khi sử dụng bếp gas

Do bình gas còn ít

Nguyên phân phổ biến khác dẫn đến hiện tượng xoong nồi bị đen khi sử dụng bếp gas đó chính là bình gas sắp hết. Khi gặp trường hợp này bạn không cần quá lo lắng bởi đó là điều rất bình thường, cứ sử dụng đến hết và đổi bình gas mới thì hiện tượng đen nồi sẽ tự động biến mất.

Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý rằng các bình gas kém chất lượng dù mới mua cũng gây hiện tượng đen nồi và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm trong quá trình sử dụng. Do vậy, bạn cần chú ý chọn mua bình gas chính hãng tại các địa chỉ kinh doanh uy tín để bảo đảm hiệu quả, an toàn khi sử dụng.

Do khe thoát lửa bị tắc

Vấn đề này cũng khá thường gặp bởi trong quá trình nấu ăn có thể khiến thức ăn không may bị rơi vào lỗ phun gas, nếu bếp gas không được làm sạch thường xuyên sẽ khiến vết bẩn bám nhiều vào khe thoát lửa dẫn đến hiện tượng bị nghẹt và làm bếp gas bị lửa đỏ, ngọn lửa cháy yếu đi và làm đen nồi nấu.

Để khắc phục hiện tượng bếp gas bị đen nồi do khe thoát lửa bị tắc thì bạn chỉ cần tháo đầu đốt của bếp gas rồi tiến hành vệ sinh bằng bàn chải mềm để các vết bẩn ở khe thoát lửa bị đánh bay, giúp ngọn lửa trở lại bình thường và không còn hiện tượng đen nồi.

Nguyên nhân xoong nồi bị đen khi sử dụng bếp gas
Nguyên nhân xoong nồi bị đen khi sử dụng bếp gas

Do ống điếu dẫn gas có dị vật

Nếu bạn đã kiểm tra bếp gas nhà mình mà vẫn còn hiện tượng đỏ lửa thì rất có thể trong ống điếu dẫn gas có dị vật, đó có thể là một số vật nhỏ mắc vào hay mạng nhện. Lúc này bạn có thể tháo bếp ra và tiến hành làm sạch, loại bỏ dị vật ra khỏi ống điếu. Nếu không chắc chắn các bước thực hiện cũng như không có các loại dụng cụ kỹ thuật đầy đủ thì bạn nên liên hệ với nhân viên kỹ thuật sửa chữa gas để có thể được hỗ trợ khắc phục đúng cách, hiệu quả, tránh làm sự cố nghiêm trọng hơn.

Trên đây là một số nguyên nhân gây đen nồi khi sử dụng bếp gas mà chúng tôi gửi đến để bạn đọc có thêm thông tin nhận biết và khắc phục hiệu quả.