Tại sao bếp gas âm hồng ngoại tiết kiệm gas tốt?

Trong bài viết ngày hôm nay, Van gas sẽ giải đáp thắc mắc của bạn đọc về lý do khiến bếp gas âm hồng ngoại có thể tiết kiệm gas tuyệt vời.

Tham khảo thêm:

>> Nhận biết mùi khí gas để phòng tránh

Thiết kế có khả năng tiết kiệm gas

Bếp gas âm hồng ngoại được trang bị bộ chia lửa với công nghệ mới hàng đầu gây hiệu ứng bức xạ nhiệt hay còn được biết đến là công nghệ màng đốt. Màng đốt bếp gas âm hồng ngoại được được làm bằng chất liệu gốm có nhiều lỗ gas nhỏ li ti dàn đều toàn bộ bề mặt mang đến khả năng phân tán nhiệt đều và truyền nhiệt hiệu quả từ bếp đến các dụng cụ nấu nướng, qua đó tiết kiệm được lượng nhiên liệu đáng kể.

Bếp gas âm hồng ngoại tiết kiệm gas tốt
Bếp gas âm hồng ngoại tiết kiệm gas tốt

Ưu điểm thứ hai của bếp gas âm hồng ngoại là đầu đốt được thiết kế rất đặc biệt. Bộ phận này được làm bằng gốm ceramic theo kiểu gợn sóng hoặc thẳng tùy cách thiết kế giúp tăng hiệu suất tỏa nhiệt.

Bởi những thiết kế đặc biệt mà khi sử dụng bếp gas âm hồng ngoại, lượng nhiên liệu cung cấp được đốt cháy hoàn toàn, cho lượng nhiệt ổn định ở mức rất tốt. Do đó, người dùng có thể tiết kiệm được hơn 30% nhiên liệu tiêu thụ cũng như 20% thời gian đun nấu

Một vài mẹo giúp bạn tiết kiệm gas tốt

Bạn có thể áp dụng một số mẹo như sau khi sử dụng bếp gas âm hồng ngoại để có thể tiết kiệm lượng gas tốt là:

Bếp gas âm hồng ngoại tiết kiệm gas tốt
Bếp gas âm hồng ngoại tiết kiệm gas tốt

– Chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng các loại thực phẩm cần chế biến để khi thực hiện bạn có thể nấu nướng liên tục đến khi hoàn thành, tránh cho bếp hoạt động khi không có thức ăn hay phải bật tắt bếp nhiều lần khiến tuổi thọ bị giảm.

– Vệ sinh bếp gas âm hồng ngoại cẩn thận sau mỗi lần nấu nướng: Khi bạn nấu ăn xong nên chờ một khoảng thời gian để bếp nguội hẳn rồi thực hiện vệ sinh giúp giữ cho sản phẩm được sạch sẽ, tính thẩm mỹ cao, hiệu quả nấu nướng bảo đảm và tuổi thọ của bếp lâu dài. Bởi vì thức ăn thừa, dầu mỡ rơi vãi trong quá trình đun nấu không được vệ sinh ngay có thể đọng lại lâu ngày rất khó làm sạch, có thể làm tắc đầu đốt,…

– Khóa gas ngay sau khi nấu nướng: Điều này người dùng nào cũng cần lưu ý để bảo đảm an toàn, tránh các sự cố rò rỉ, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, bạn khóa gas ngay sau khi nấu cũng tiết kiệm được lượng nhiên liệu tốt.

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết hôm nay sẽ giúp bạn đọc có thể hiểu được bếp gas âm hồng ngoại tiết kiệm gas tốt và sử dụng sản phẩm này an toàn, hợp lý, hiệu quả.