Tại sao bếp gas âm có giá cao hơn bếp gas dương?

Nhiều người không khỏi thắc mắc về việc tại sao bếp gas âm lại có giá thành cao hơn bếp gas dương, điều này sẽ được Van gas chia sẻ ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Đầu đốt bếp gas được làm bằng chất liệu gì?

>> Cách vệ sinh bếp gas bằng nguyên liệu thông thường

Sơ qua về đặc điểm bếp gas âm và bếp gas dương

Bếp gas dương là sản phẩm có phần bụng bếp nổi trên kệ bếp, thường được thiết kế với 1 – 3 lò nấu, kích thước tương đối nhỏ gọn, có thể di chuyển và lắp đặt dễ dàng. Bếp gas dương thường có bề mặt được làm bằng chất liệu phủ men, sơn tĩnh điện hay mặt kính chịu lực.

Tại sao nên gas âm giá cao hơn bếp gas dương?
Tại sao nên gas âm giá cao hơn bếp gas dương?

Bếp gas âm được thiết kế bụng bếp được đặt dưới kệ bếp, thường có 1 – 6 lò nấu rất tiện lợi. Bếp gas âm có bề mặt chủ yếu được làm bằng kính cường lực sáng bóng, chịu được nhiệt lớn và mang lại tính thẩm mỹ cao cho căn bếp.

Tại sao bếp gas âm đắt hơn bếp gas dương

Bếp gas âm hiện nay trên thị trường có giá thành khá cao, phổ biến dao động từ 2 đến 10 triệu đồng, có dòng hơn; còn bếp gas dương chỉ cần 500.000 VNĐ là bạn đã có thể sở hữu một chiếc mới chất lượng. Một số lý do khiến bếp gas âm có giá thành cao hơn bếp gas dương là:

– Được thiết kế với phần bụng bếp nằm phía dưới kệ bếp nên bếp gas âm mang lại tính thẩm mỹ cao, tạo vẻ đẹp tinh tế, sang trọng cho không gian, giúp cho căn bếp được gọn gàng hơn đáng kể, tạo sự thoải mái khi sử dụng.

Tại sao nên gas âm giá cao hơn bếp gas dương?
Tại sao nên gas âm giá cao hơn bếp gas dương?

– Thông thường bếp gas âm được thiết kế với mặt kính sáng bóng có khả năng chịu tác động lực và nhiệt rất tốt, mang lại sự an toàn khi sử dụng và đảm bảo độ bền lâu dài của sản phẩm. Mặt kính của bếp gas dương thường chỉ xuất hiện ở những dòng cao cấp.

– Bếp gas âm được thiết kế với mẫu mã đẹp, đa dạng, có từ 1-6 lò nấu (bếp gas dương thường chỉ 1-3 lò nấu) để người tiêu dùng có thể thoải mái chọn lựa sản phẩm phù hợp nhất với gia đình.

– Bếp gas âm sở hữu nhiều lò nấu với công suất tương đối lớn, cùng lúc có thể nấu nướng nhiều món ăn trong thời gian ngắn giúp người dùng tiết kiệm thời gian và lượng gas đáng kể.

– Bếp gas âm còn được trang bị nhiều tính năng hiện đại như: Ngắt gas tự động,d dầu hâm tiện lợi, hẹn giờ tắt bếp, khóa trẻ em, báo động nước trào,… Các tính năng hiện đại ở bếp gas dương thường chỉ xuất hiện ở những dòng sản phẩm cao cấp.

Với những thông tin mà chúng tôi gửi đến bạn đọc có thể thấy bếp gas âm là sản phẩm chất lượng với nhiều tính năng vượt trội nên giá thành cao hơn bếp gas dương là điều dễ hiểu.