Đầu đốt bếp gas được làm bằng chất liệu gì?

Rất nhiều người thắc mắc đầu đốt bếp gas được làm bằng chất liệu gì. Nắm được điều này, trong bài viết ngày hôm nay, Van gas sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số chất liệu đầu đốt bếp gas phổ biến hiện nay.

Tham khảo thêm:

>> Thông tin cơ bản của khí gas bạn nên biết

>> Điều cần nhớ khi sử dụng bếp gas hồng ngoại

Đầu đốt bếp gas làm bằng thép phủ men

Đầu đốt bằng chất liệu thép phủ men có giá thành tương đối rẻ. Loại này có thể truyền nhiệt khá tốt giúp quá trình nấu nướng diễn ra được nhanh chóng. Tuy nhiên, đầu đốt bếp gas thép phủ men cũng có một số điểm hạn chế như: Độ bền không quá cao, có thể gây muội đen ở đáy xoong nồi, hao phí gas khi sử dụng, không quá phổ biến trên thị trường nên khi có trục trặc sẽ cần thời gian khá lâu để sửa chữa, thay mới. Đầu đốt bằng thép phủ men xuất hiện ở nhiều dòng bếp gas dương bình dân.

Chất liệu đầu đốt bếp gas thông dụng
Chất liệu đầu đốt bếp gas thông dụng

Đầu đốt bếp gas làm bằng hợp kim nhôm

Hợp kim nhôm ở đầu đốt bếp gas có ưu điểm nổi bật là mỏng, nhẹ, dẫn nhiệt tương đối tốt nên xuất hiện khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên với đặc điểm mỏng nhẹ cũng khiến loại đầu đốt này có độ bền không quá cao, dễ bào mòn, nếu người sử dụng không may làm rơi vật nặng vào sẽ dễ bị méo, cong. Đầu đốt bếp gas hợp kim nhôm có nhiều ở bếp gas mini hoặc bếp gas giá rẻ.

Đầu đốt bếp gas làm bằng đồng thau

Đồng thau là vật liệu được đánh giá rất cao và nhiều người coi đây là chất liệu tốt nhất trong sản xuất đầu đốt bếp gas. Đồng thau có điểm nổi bật là rất bền bỉ, ít bị bào mòn trong quá trình sử dụng, khả năng chịu được nhiệt độ lớn, cho ngọn lửa công suất mạnh, xanh đều, tiết kiệm được nhiên liệu, thời gian cũng như công sức đáng kể khi nấu ăn.

Đầu đốt bếp gas bằng đồng thau có tuổi thọ tốt, chất lượng tuyệt vời, giúp công việc nấu ăn trở lên dễ dàng hơn nên được xuất hiện ở nhiều dòng bếp gas dương, bếp gas âm cao cấp. Tuy nhiên loại này lại có giá thành tương đối cao, người sử dụng cần tính toán chọn mua hợp lý.

Chất liệu đầu đốt bếp gas thông dụng
Chất liệu đầu đốt bếp gas thông dụng

Đầu đốt bếp gas làm bằng gang

Đầu đốt bếp gas bằng chất liệu gang dày dặn, độ bền cao, khả năng giữ nhiệt tốt, hạn chế được sự bào mòn trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên đầu đốt bếp gas bằng gang cũng có nhược điểm như khá nặng, làm ngọn lửa màu vàng gây ra muội đen. Loại đầu đốt bếp gas bằng gang thường được trang bị ở dòng bếp gas tầm trung, phổ biến ở bếp gas âm giá rẻ hoặc bếp gas dương.

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi bạn đọc sẽ hiểu thêm về chất liệu làm đầu đốt bếp gas và từ đó chọn mua được sản phẩm phù hợp cho gia đình.