Lưu ý khi sử dụng bếp gas để tiết kiệm nhiên liệu

Bếp gas là sản phẩm gia đình được lựa chọn sử dụng rất nhiều hiện nay bởi những ưu điểm mà nó mang lại. Trong bài viết này, vangas.com.vn sẽ mách bạn một số cách sử dụng bếp gas để tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả.

Tham khảo thêm:

>> Cách khắc phục hiện tượng đen nồi khi sử dụng bếp gas

>> Tổng quan về bếp gas âm Canzy

Điều chỉnh ngọn lửa phù hợp

Điều chỉnh ngọn lửa phù hợp là điều rất cần chú ý khi sử dụng bếp gas, người dùng nên để ngọn lửa vừa chạm đáy nồi là tốt nhất. Việc bật lửa bếp gas quá lớn khiến lượng nhiệt bị phân tán và hao phí rất nhiều, bên cạnh đó còn làm món ăn rất dễ bị cháy khét. Ngược lại để lửa nhỏ khiến thức ăn lâu chín, tốn thời gian, lâu dài vô hình chung sẽ gây ra tốn gas. Do đó, tùy kích thước nồi nấu, món ăn mà bạn hãy điều chỉnh ngọn lửa bếp gas sao cho phù hợp nhất nhé.

Sử dụng bếp gas tiết kiệm nhiên liệu
Sử dụng bếp gas tiết kiệm nhiên liệu

Vệ sinh bếp gas thường xuyên

Sau mỗi lần nấu nướng người sử dụng nên tiến hành vệ sinh bếp gas ngay hoặc làm sạch bếp thường xuyên mỗi ngày một lần. Một chiếc bếp gas sạch sẽ có thể giúp tiết kiệm nhiên liệu tốt bởi nó loại bỏ những vết dầu mỡ, thức ăn thừa bít kít đầu đốt làm tắc nghẽn khí gas hay giảm hiệu quả luồng nhiệt. Việc vệ sinh bếp gas cũng rất đơn giản nếu bạn thực hiện thường xuyên, chỉ cần một chiếc khăn vải mềm cùng dung dịch tẩy rửa thông thường là bạn đã có thể dễ dàng đánh bay vết bẩn khó chịu.

Sử dụng nồi nấu phù hợp với bếp gas

Lựa chọn những chiếc xoong nồi có kích thước, chất liệu và độ dày lý tưởng sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được lượng nhiên liệu đáng kể khi sử dụng bếp gas. Bởi vì xoong nồi quá dày và lớn sẽ khiến thời gian làm nóng lâu hơn, hao phí gas nhiều hơn.

Do đó, bạn hãy chú ý chọn những loại xoong nồi có đáy mỏng để chế biến các món ăn như xào nấu. Bên cạnh đó sử dụng nồi có đáy dày hơn cho các món cần nhiều thời gian như hầm, kho, ninh. Ngoài ra bạn cũng nên chọn kích thước nồi nấu phù hợp với lượng đồ ăn mà mình chế biến để tiết kiệm gas và đảm bảo chất lượng món ăn được ngon, hấp dẫn.

Sử dụng bếp gas tiết kiệm nhiên liệu
Sử dụng bếp gas tiết kiệm nhiên liệu

Tập trung khi sử dụng bếp gas

Một số người hiện nay có thói quen vừa nấu nướng vừa làm công việc khác. Một số trường hợp quên nấu nướng khiến lượng gas lớn bị hao phí tỏa ra bên ngoài môi trường và khiến thức ăn bị cháy khét, mất chất dinh dưỡng.

Do đó, bạn hãy tập trung trong suốt quá trình nấu nướng để tiết kiệm lượng gas, thời gian, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Trên đây là một số kinh nghiệm sử dụng bếp gas để tiết kiệm nhiên liệu mà vangas.com.vn gửi đến để bạn đọc có thêm kiến thức trong việc này.