Những điểm bạn nên biết về van gas

Sử dụng gas là điều xuất hiện rộng rãi trong các gia đình Việt hiện nay. Nhưng không phải ai cũng chú ý các chi tiết của bếp gas, cụ thể là van gas. Hôm nay, vangas.com.vn sẽ gửi tới những kiến thức cơ bản mà bạn nên biết về vangas.

Tìm hiểu thêm

>> Cảnh giác trước những đối tượng tự nhận là nhân viên bảo dưỡng gas

>> Mua bếp gas dương như thế nào?

Van gas là gì?

Van gas là công cụ dùng để điều áp gas, nhằm bảo vệ sự an toàn cho người sử dụng và tài sản trước nguy cơ rò gas gây ngộ độc và nguy cơ cháy nổ. Phát minh và ứng dụng van gas có rất nhiều lợi ích và giúp chúng ta an tâm khi nấu ăn. Mỗi bình gas đều có áp suất lý tưởng, sự có mặt của van gas để điều chỉnh áp suất xuống mức phù hợp khi áp suất trong bình tăng cao. Chưa hết van gas còn giúp luồng lưu lượng khí gas lưu thông ổn định trong quá trình sử dụng. Khi dòng gas thoát ra ngoài, van gas sẽ tự động ngắt nhằm hạn chế tối đa sự cố có thể xảy ra.

Van gas có mấy loại?

Phổ biến trên thị trường hiện nay là loại van gas dạng chụp và van ngang. Tùy thiết kế của bình gas sẽ có những loại phù hợp. Mỗi loại sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau

  1. Van gas dạng ngang

Van gas dạng ngang có giá thành tương đối rẻ và dễ sử dụng. Để khóa gas bạn chỉ cần thao tác đơn giản là vặn núm tay van một lần. Ở loại chất lượng cao hơn tích hợp công tắc tự động, cảm biến rò rỉ gas.

những điểm bạn nên biết về van gas
những điểm bạn nên biết về van gas

Đây là loại van được sử dụng phổ biến nên rất dễ làm giả hay nhập khẩu từ Trung Quốc các loại kém chất lượng. Dù có kiểu dáng tương tự rất khó phân biệt nhưng tiềm ẩn nguy hiểm cao. Do vậy, bạn nên chú ý lựa chọn van gas ở những đại lý uy tín, sản phẩm có xuất xứ rõ ràng.

  1. Van gas dạng chụp

Đối với van gas dạng chụp có giá thành tương đối cao vì đa phần là hàng nhập khẩu. Van dạng chụp áp dụng công nghệ hiện đại ngắt gas hai lần khi đóng van điều áp. Loại van này được đánh giá là khó làm giả, sở hữu độ bền và độ an toàn cao. Mặc dù có giá thành khá cao nhưng van chụp được nhiều người lựa chọn vì nó nâng cao tính an toàn trong suốt quá trình sử dụng.

những điểm bạn nên biết về van gas
những điểm bạn nên biết về van gas

Nên chọn loại van gas nào?

Trên là điều cơ bản nên biết của 2 loại van gas chính trên thị trường. Theo kinh nghiệm của chúng tôi bạn nên áp dụng các tiêu chí sau:

  • Dùng cho loại bếp nào? Nếu là bếp công nghiệp yêu cầu van có áp suất cao còn với bếp dân dụng thì loại van có áp suất thấp hơn không cần quá kỹ lưỡng để giảm bớt chi phí.
  • Chọn van gas ngắt tự động sẽ giúp điều chỉnh gas tốt hơn tránh lúc sơ ý của các gia đình.
  • Chọn loại van gas có đầu vặn vào bình gas làm từ đồng sẽ tránh được sự oxy hóa, giúp giảm thiểu khả năng bám sạn trong bình.

Đó là một số kinh nghiệm bạn nên biết về van gas mà vangas.com.vn muốn gửi đến. Các bạn có thể tham khảo để đưa ra sự lựa chọn tốt cho gia đình.