Cảnh giác trước những đối tượng tự nhận là nhân viên bảo dưỡng gas

Thời gian gần đây, ở một số địa phương đã liên tục xảy ra những vụ việc các đối tượng tự nhận là nhân viên bảo dưỡng gas tới kiểm tra, lừa đảo khách hàng. Cùng vangas.com.vn tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung dưới đây.

Tham khảo thêm:

>> Nguyên tắc sử dụng van điều áp gas an toàn

>> Top kinh nghiệm hữu ích khi mua bếp gas âm

Chiêu trò lừa đảo của các đối tượng

Theo lời kể của một nạn nhân ở Hà Nội, có một nam thanh niên mặc đồng phục chỉnh tề tới nhà tự nhận là nhân viên bảo dưỡng gas tới kiểm tra bếp, bình gas miễn phí. Tin lời nên cô gái cho đối tượng vào bếp để kiểm tra. Bếp của gia đình là bếp đôi nhưng 1 bên bếp lâu không sử dụng nên người nhà chỉ dùng 1 lò nấu. Nam thanh niên liền gạ chủ nhà thay bếp mới vì bếp chỉ rẻ khoảng 300.000 – 400.000 đồng. Cô gái không đồng ý, nhân viên sau một hồi hí hoáy thì thông báo van bình gas bị hỏng, nếu không thay thế thì sẽ rất dễ rò rỉ gas dẫn tới sự cố cháy nổ.

Bảo dưỡng gas
Bảo dưỡng gas

Bất ngờ hơn, nam thanh niên còn thông báo bình gas của gia đình đã hết vì bật bếp không lên lửa. Người này cũng báo là có một bình gas mới dự phòng ở ngoài xe, chỉ thay vài phút là xong. Sau một chuỗi lời gạ gẫm, chủ nhà nói có việc phải ra ngoài để tiễn chân vị nhân viên bảo dưỡng gas này. Sau đó, chủ nhà kiểm tra khu vực để hệ thống gas của gia đình thì thấy người này đã vo viên một nhúm túi nilon vào lỗ dẫn gas đi ra nên không bật bếp được.

Chiêu thức lừa đảo của các đối tượng này tuy không mới nhưng vẫn có người mắc bẫy vì cho rằng đó là nhân viên bảo dưỡng gas chuẩn của đại lý. Khi có lời khuyên thay thế các thiết bị trong hệ thống để đảm bảo an toàn thì nhiều gia đình đã đồng ý ngay.

Cảnh báo của các hãng gas

Hãng gas Saigon Petro vừa phát đi thông báo tới các đại lý, cửa hàng và khách hàng sử dụng gas của hãng là: Không cho người tự xưng là nhân viên bảo dưỡng gas vào nhà khi chưa gọi điện cho đại lý gas để xác nhận. Đồng thời, nên báo cho Công an khu vực nếu thấy có dấu hiệu bất thường.

Bảo dưỡng gas
Bảo dưỡng gas

Đồng thời, với người dùng của Petrolimex, cần cẩn trọng vì hiện có rất nhiều cá nhân giả danh Petrolimex để tiếp cận khách hàng, cung cấp sản phẩm không đạt tiêu chuẩn với nguy cơ rủi ro cháy nổ cao. Các chuyên gia khuyên rằng người dùng chỉ nên mua gas Petrolimex tại các cửa hàng chuyên doanh gas Petrolimex, đại lý ủy quyền. Nhân viên giao gas phải mặc đồng phục chuẩn, có tên và địa chỉ cửa hàng rõ ràng. Khi nhận bình gas, khách hàng cần kiểm tra bình còn nguyên niêm màng co và tem chống hàng giả, còn thời hạn kiểm định, trọng lượng chuẩn.

Như vậy, người dùng nên cảnh giác trước những đối tượng tự nhận là nhân viên bảo dưỡng gas, chỉ đổi gas ở các đại lý uy tín để tránh tiền mất tật mang.