Nhận biết bình gas Petrolimex thế nào?

Petrolimex là thương hiệu sản xuất và phân phối gas hàng đầu Việt Nam hiện nay. Nếu bạn chưa biết rõ cách phân biệt bình gas Petrolimex thế nào thì hãy xem ngay bài viết này của vangas.com.vn nhé.

Tham khảo thêm:

>> Tìm hiểu về bếp gas đầu đốt xoáy trong

>> Tìm hiểu nguyên nhân và cách giải quyết bình gas nhanh hết

Đặc điểm cơ bản của khí gas Petrolimex

Khí gas Petrolimex cũng có thành phần cấu tạo cơ bản gồm chủ yếu là khí Propane (C3H8), Butane (C4H10) cùng một số ít hợp chất khác. Khí gas ban đầu tồn tại trong thiên nhiên ở các giếng dầu hay giếng gas hoặc cũng có thể sản xuất tại các nhà máy lọc dầu. Khí gas Petrolimex cũng có những đặc điểm cơ bản là không màu, không mùi, nặng hơn không khí, rất dễ cháy, không chứa chất độc nhưng có thể gây nghẹt thở nếu hít phải quá nhiều trong thời gian dài.

Đặc điểm bình gas Petrolimex
Đặc điểm bình gas Petrolimex

Khí gas Petrolimex sử dụng trong gia đình, tại các nhà hàng, quán ăn được nén vào bình trở thành thể lỏng và khi thoát ra ngoài sẽ lại chuyển thành khí phục vụ nấu nướng (1kg khí gas Petrolimex thể lỏng có thể tạo thành 250 lít thể khí). Gas ở trạng thái nguyên chất không có mùi hay màu và để phát hiện dễ dàng sự cố rò rỉ, người ta pha trộn thêm chất tạo mùi đặc trưng. Nhiệt độ của khí gas khi cháy tương đối lớn, có thể đạt từ 1900°C đến 1950°C.

Bởi tính chất đặc trưng của khí gas là nặng hơn không khí nên khi thoát ra bên ngoài chúng sẽ tích tụ ở những chỗ trũng trên mặt đất và tạo thành hỗn hợp nguy hiểm, rất dễ cháy nổ. Do nhiệt độ của ngọn lửa khí gas khi cháy tương đối cao nên rất dễ gây bỏng cho con người và động vật đồng thời lan nhanh ra bên ngoài gây nhiều thiệt hại và khó khăn để dập. Cho nên bạn cần thật sự cẩn thận khi sử dụng gas.

Đặc điểm bình gas Petrolimex

Thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở kinh doanh, phân phối bình gas Petrolimex giả, kém chất lượng nên người tiêu dùng cần chú ý lựa chọn sản phẩm chính hãng. Một số đặc điểm cơ bản của bình gas Petrolimex là:

– Bình gas Petrolimex chính hãng trước khi được đưa ra thị trường đều trải qua quá tình kiểm định nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng đến tay người tiêu dùng.

– Bình gas Petrolimex có phần vỏ ngoài màu xanh dương, mang đặc trưng của thương hiệu Petrolimex. 

– Các bình gas Petrolimex đều có khối lượng đúng tiêu chuẩn được in trên vỏ bình, độ chênh lệch rất nhỏ không đáng kể, giá thành luôn được niêm yết mỗi tháng.

Đặc điểm bình gas Petrolimex
Đặc điểm bình gas Petrolimex

– Người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận thấy bình gas Petrolimex chính hãng có tên thương hiệu được in nổi, các thông số trên thân bình rõ ràng, niêm phong bằng tem kiểm định và màng co chống hàng giả nguyên vẹn.

– Khi đun nấu với bình gas Petrolimex thật, bạn sẽ thấy ngọn lửa có màu xanh đặc trưng, công suất cao, mang lại hiệu quả nấu nướng tốt đồng thời giúp tiết kiệm nhiên liệu đáng kể.

Những thông tin cơ bản về bình gas Petrolimex mà vangas.com.vn gửi đến hy vọng bạn sẽ có thêm kiến thức về sản phẩm này và qua đó lựa chọn được sản phẩm chất lượng.