Nhận biết bếp gas Rinnai giả thế nào?

Nhận biết bếp gas Rinnai giả là điều quan trọng đối với những gia đình đang có ý định lựa chọn sản phẩm này. Hôm nay, Van gas sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm nhận biết bếp gas Rinnai giả để bạn đọc có thể mua được sản phẩm tốt.

Tham khảo thêm:

>> Điểm qua bếp gas tiết kiệm nhiên liệu tốt

>> Đặc điểm cơ bản của bếp gas âm Canzy

Bếp gas Rinnai được bán dạo, giá rẻ bất ngờ

Bếp gas Rinnai giả thường được nhiều đối tượng bán dạo trên thị trường bằng những chiếc xe tải hay người đi bán lẻ, các sản phẩm được xếp chồng chéo lên nhau, không có hộp niêm phong đầy, đủ, cẩn thận.

Giá thành bếp gas Rinnai giả chỉ bằng khoảng một nửa hay 1/3 so với các sản phẩm chính hãng nên các đối tượng xấu đánh vào tâm lý ham rẻ của một số người dân mà lừa bán. Nếu mua phải bếp gas Rinnai giả, chất lượng kém sẽ khiến người dùng đối mặt với nhiều nguy cơ mất an toàn, hiệu suất nấu nướng kém, tiêu tốn nhiều nhiên liệu, bếp hay gặp trục trặc,…

Chú ý phân biệt bếp gas Rinnai giả
Chú ý phân biệt bếp gas Rinnai giả

Không có tem chứng nhận nguồn gốc xuất xứ

Những chiếc bếp gas làm giả, nhái thương hiệu Rinnai thường không có tem phiếu chứng nhận nguồn gốc và tem seri, tem hướng dẫn sử dụng in trên bếp hay có chăng cũng là hàng giả. Nhiều trường hợp bếp gas Rinnai giả có ký hiệu nhưng không đúng với quy ước, logo có nhiều ký tự mờ, rời rạc,…

Người dùng có thể chú ý, hầu hết các sản phẩm bếp gas Rinnai giả thường sản xuất dựa theo các mẫu năm 2009-2013 với hình 5 ông sao hay hoa lá lòe loẹt trên bếp gây vướng mắt. Nhiều đối tượng xấu còn dựa theo cả năm bán sản phẩm và in thêm nhiều mã khác nhau với các mã rất dài, khó hiểu.

Đầu đốt chất lượng thấp

Bếp gas Rinnai giả thường có phần đầu đốt dưới dạng xoắn, được làm từ chất liệu hợp kim sắt nên rất nhanh gặp trục trặc, hỏng hóc, cần phải sửa chữa sau thời gian sử dụng ngắn (từ 3-6 tháng) nên rất tốn chi phí, ảnh hưởng đến sinh hoạt.

Một số dấu hiệu khác

Chú ý phân biệt bếp gas Rinnai giả
Chú ý phân biệt bếp gas Rinnai giả

– Thường thường bếp gas Rinnai giả được thiết kế với kính Schott kém chất lượng, không có ký hiệu ® đặc trưng.

– Bếp không được trang bị hệ thống ngắt gas tự động hay được lắp thiết bị giả, kém chất lượng.

– Sau một khoảng thời gian sử dụng ngắn, thiết bị đánh lửa của bếp gas Rinnai giả sẽ hoạt động không ổn định, thậm chí là hỏng hẳn, phần buồng đốt mâm chia lửa bị nứt gãy hay các bộ phận khác cũng nhanh bong tróc, gỉ sét.

– Trên vỏ thùng bếp gas Rinnai giả hay đề chữ: “Hàng Việt Nam chất lượng cao” để lừa khách hàng không chú ý, tuy nhiên nếu quan sát kỹ xung quanh lại có thể đề Made in Japan, chỉ có tiếng Việt hoặc tiếng Trung Quốc và kèm năm sản xuất.

Trên đây là một vài phương pháp nhận biết bếp gas Rinnai giả mong rằng bạn đọc có thêm kinh nghiệm lựa chọn sản phẩm chất lượng cho gia đình.