Nên mua bếp gas thường hay bếp gas hồng ngoại cho gia đình?

Nên mua bếp gas thường hay bếp gas hồng ngoại cho gia đình là câu hỏi nhiều người đặt ra. Trong bài viết này, vangas.com.vn sẽ tư vấn một số tiêu chí so sánh bếp gas thường và bếp gas hồng ngoại để bạn đọc có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho gia đình.

Tham khảo thêm:

>> Kiến thức cơ bản về hệ thống đánh lửa của bếp gas

>> Kinh nghiệm mua bếp gas dương cho bạn

Xét về hiệu suất đun nấu

Đối với bếp gas thường, ngọn lửa tác động trực tiếp lên đáy nồi tạo ra nhiệt làm chín thức ăn. Tuy nhiên trong quá trình này một phần năng lượng hao phí để làm nóng vùng không khí dưới đáy nồi và có sự tỏa nhiệt ra bên ngoài nên hiệu suất sử dụng chỉ khoảng 40-50%.

Bếp gas hồng ngoại
Bếp gas hồng ngoại

Còn bếp gas hồng ngoại thì hiệu suất đun nấu vượt trội hơn hẳn so với các dòng bếp gas thông thường. Bởi bếp gas hồng ngoại được thiết kế loại đầu đốt đặc biệt, khi kết hợp với khí gas hóa lỏng sẽ tạo ra được lượng nhiệt lớn ở dạng tia hồng ngoại cường độ cao giúp tăng hiệu suất đun nấu, giảm hao phí không đáng có. Nhiệt lượng sinh ra phục vụ nấu nướng đạt đến 60-65%. Điều này giúp cho người dùng dễ dàng hơn trong công việc nấu nướng, giảm bớt được thời gian đồng thời tiết kiệm nhiên liệu tốt.

Xét về tính an toàn

Về đặc điểm này có thể khẳng định rằng sử dụng bếp gas hồng ngoại có độ an toàn hơn rất nhiều so với hầu hết các dòng bếp gas thông thường. Bởi bếp gas hồng ngoại được lắp đặt hệ thống cảm ứng ngắt gas tự động hiện đại giúp đảm bảo an toàn đến mức tối đa cho người sử dụng, phòng ngừa sự cố rò rỉ gây tai nạn không mong muốn.

Nhiều dòng bếp gas hồng ngoại không những khắc phục điểm yếu của bếp gas truyền thống mà còn được tích hợp thêm nhiều tính năng hiện đại khác như: khóa trẻ em, hẹn giờ,… giúp công việc nấu nướng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Xét về chi phí sử dụng

Bếp gas hồng ngoại
Bếp gas hồng ngoại

Chi phí đầu tư ban đầu cho một chiếc bếp gas hồng ngoại khá cao, không phù hợp với tất cả gia đình hiện nay. Tuy nhiên, nếu sử dụng trong thời gian dài, bếp gas hồng ngoại lại mang đến nhiều lợi ích, tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều bởi hiệu suất đun nấu cao, tiết kiệm thời gian và nhiên liệu rất tốt, không lo cháy nổ có thể xảy ra.

Xét về độ bền

Độ bền của bếp gas hồng ngoại đa số không bằng dòng bếp gas thông thường, nếu không cẩn thận có thể làm vỡ đầu đốt bằng gốm hay nước tràn có thể làm hệ thống đánh lửa IC bị trục trặc nên người dùng cần chú ý.

Hy vọng những so sánh về bếp gas thường và bếp gas hồng ngoại mà chúng tôi gửi đến sẽ giúp bạn đọc có thêm cái nhìn khái quát hơn về 2 dòng sản phẩm này và tư đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.