Nên chọn mua bình gas công nghiệp loại nào?

Trên thị trường hiện nay xuất hiện 2 loại bình gas công nghiệp là dạng 45kg và 48kg. Không ít người thắc mắc về điểm khác nhau giữa chúng và nên chọn sản phẩm nào. Hãy xem ngay bài viết của vangas.com.vn để có lựa chọn phù hợp cho mình nhé.

Tham khảo thêm:

>> Bình gas nhà bạn dùng nhanh hết do đâu?

>> Bạn có biết cấu tạo chung của bếp gas âm

Bình gas công nghiệp 45kg và 48kg – nên chọn loại nào?

Bạn có thể thấy khối lượng của 2 loại bình gas này không chênh lệch nhiều, tương tự các loại bình 12kg và 13kg. Sở dĩ có sự khác nhau về khối lượng đó là do nhiều đơn vị khác nhau các sản phẩm gas nên có thiết kế, cấu tạo vỏ bình khác nhau nên sẽ có sự chênh lệch về số kg gas trong bình.

Bình gas công nghiệp 48kg
Bình gas công nghiệp 48kg

Tuy nhiên, các bình gas này không có sự chênh lệch quá nhiều bởi chúng đều được sản xuất theo một quy chuẩn chung. Tiêu chuẩn thiết kế của các loại bình gas đó là DOT – 4BW – 240 với áp suất 240Psi, 17Kg/cm2 và kiểm tra thủy lực là 34Kg/cm2. Bình gas dạng 45kg có trọng lượng ruột gas là 45kg, thể tích bình 99 lít, chiều cao là 1175cm, vỏ bình dày 2.8mm. Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu phân phối các bình gas 45kg uy tín, chất lượng cao như: Siam Gas, Total Gas,…

Với bình gas công nghiệp 48kg thì cũng có thiết kế, cấu tạo tương tự như loại 45kg. Tuy nhiên, điểm khác biệt cơ bản dễ thấy là chiều cao của bình 48kg này lớn hơn. Cụ thể, bình gas 48kg cao khoảng 1350mm, theo đó trọng lượng ruột gas cũng nhiều hơn so với loại 45kg. Bạn có thể lựa chọn bình gas của thương hiệu Petrolimex để hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Tình hình gas công nghiệp hiện nay

Gas công nghiệp là sản phẩm thiết yếu ở các bếp ăn công nghiệp phục vụ cho số người lớn, thường xuất hiện ở các công ty, xí nghiệp, nhà hàng, khách sạn, bệnh viện,… Ngoài ra, một số ngành công nghiệp như: sản xuất thủy tinh, công nghiệp ô tô, giấy, hóa chất, điện tử,…

Bình gas công nghiệp 45kg
Bình gas công nghiệp 45kg

Tiềm năng phát triển của ngành này ngày càng lớn vì nhu cầu không ngừng gia tăng. Do đó, cung cấp gas công nghiệp đang trở thành thị trường rất có sức hút và sức cạnh tranh. Nhiều cơ sở chiết nạp, phân phối gas xuất hiện trên thị trường với những ưu đãi hấp dẫn người tiêu dùng. Kéo theo đó cũng là vấn đề về chất lượng sản phẩm. Người tiêu dùng cần thật cẩn thận khi lựa chọn cho mình bình gas công nghiệp chất lượng nhất ở các đại lý uy tín có giấy phép đầy đủ kinh doanh các sản phẩm của thương hiệu lớn có xuất xứ và tem chống giả đầy đủ.

Trên đây là tư vấn của vangas.com.vn về bình gas công nghiệp loại 45kg và 48kg. Chúng có chất lượng tương tự nhau nên bạn có thể linh hoạt lựa chọn tại cơ sở uy tín gần nhất.