Bình gas nhà bạn dùng nhanh hết do đâu?

Khi sử dụng các thiết bị gas trong gia đình bạn thấy bình gas nhanh hết. Cùng vangas.com.vn tìm hiểu một số nguyên nhân dẫn đến điều này nhé.

Tham khảo thêm:

>> Bạn có biết ưu nhược điểm của bếp gas Paloma

>> Bạn có biết cấu tạo chung của bếp gas âm

Tần suất sử dụng gas cao

Tần suất sử dụng gas nhiều với thời gian nấu lâu mỗi lần là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến bình gas nhà bạn nhanh hết. Với lý do này, bình gas  dân dụng 12kg sử dụng trong vòng 1 tháng là điều không bất ngờ. Những gia đình kinh doanh thực phẩm, nấu ăn thường xuyên với số lượng lớn thì nhu cầu sử dụng gas rất nhiều. Nhưng so với mặt bằng chung nấu ăn hàng ngày, trong 1 tháng nhà bạn sử dụng hết bình gas 12kg thì phải tìm hiểu thêm một số nguyên nhân khác.

Nguyên nhân bình gas nhanh hết
Nguyên nhân bình gas nhanh hết

Đại lý cung cấp chiết nạp gas gian lận

Một nguyên nhân không ít người tiêu dùng gặp phải khi bình gas 12kg nhà mình chưa đầy 1 tháng đã cần phải thay mới là do đại lý phân phối gas hay khu sang chiết không nạp đủ lượng gas vào bình. Hiện tượng này xảy ra phổ biến tại các cơ sở kinh doanh gas không uy tín, không có cửa hàng chính hoặc giấy phép kinh doanh. Các cơ sở kinh doanh gas không đầy đủ khối lượng có quá trình chiết nạp không đảm bảo an toàn cho họ và người tiêu dùng khi sử dụng.

Bởi vậy, khi đổi gas bạn nên lựa chọn những thương hiệu có uy tín trên thị trường và đại lý được ủy quyền chính thống, có giấy phép kinh doanh. Chưa hết, khi lựa chọn bình gas cho gia đình cần chú ý tem chống giả còn nguyên vẹn, không được tẩy xóa hay dán chồng chéo. Một đại lý uy tín sẽ đặt khách hàng lên hàng đầu, tạo sợi dây kết nối với khách hàng bằng sự uy tín, bảo hành lâu dài với sản phẩm phân phối và sẵn sàng hỗ trợ bạn khi có vấn đề trong quá trình sử dụng gas.

Van gas không được khóa chặt

Nguyên nhân bình gas nhanh hết
Nguyên nhân bình gas nhanh hết

Nguyên nhân này không chỉ dẫn đến bình gas nhanh hết mà còn cực kỳ nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng và gia đình bạn. Van gas không được khóa chặt sau mỗi lần sử dụng hoặc dây dẫn gas cũ hỏng, gỉ sét dẫn đến tình trạng rò rỉ khí gas. Một ngày bạn sử dụng không quá nhiều gas nhưng bình lại hết rất nhanh thì nên kiểm tra lại các bộ phận cấu tạo trên bình gas để phòng tránh nguy hiểm.

Bếp gas không sạch hoạt động kém hiệu quả

Bếp gas nhà bạn không được vệ sinh sạch sẽ và thường xuyên làm vết bẩn bám trên bộ phận đầu đốt làm bếp hoạt động không hiệu quả mà còn gây tốn gas. Vệ sinh sạch sẽ bếp sau khi dùng tăng tính thẩm mỹ cho bếp nhà bạn lại còn tiết kiệm nhiên liệu tốt nữa.

Đó là một số nguyên nhân làm bình gas nhà bạn nhanh hết mà vangas.com.vn gửi đến. Bạn đọc có thể tham khảo và sử dụng hợp lý, tiết kiệm cho gia đình.