Mua van gas cho gia đình – thông tin cần biết

Khi sử dụng gas, nhiều người tiêu dùng thường chỉ chú ý tới chất lượng của bếp gas, bình gas mà không quan tâm tới các phụ kiện đi kèm như van gas, dây dẫn. Điều này có thể khiến chúng ta trả giá đắt vì các sự cố không mong muốn. Để biết cách mua van gas cho gia đình an toàn, người dùng nên tham khảo thông tin được vangas.com.vn chia sẻ ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Bà hỏa ghé thăm vì sử dụng bếp gas không đúng cách

>> Long An: Bắt quả tang điểm kinh doanh gas nhập lậu

Van gas là gì?

Van gas còn được gọi với tên đầy đủ là van điều áp với chức năng chính là làm giảm áp suất gas trong bình đang ở mức cao, hay thay đổi xuống mức thấp, duy trì mức áp suất ổn định này đưa qua ống dẫn truyền tới bếp gas. Phụ kiện này làm nhiệm vụ điều chỉnh áp suất của bình gas phù hợp với bếp gas. Do đó, đây được xem là một phụ kiện nhà bếp an toàn, quan trọng nhất đối với bình gas và bếp gas.

Mua van gas
Mua van gas

Bởi vậy, người dùng khi có nhu cầu mua van gas cần phải lựa chọn thật kỹ, chọn đúng sản phẩm chất lượng. Điều này nhằm đảm bảo sự an toàn tối đa cho gia đình, tránh những sự cố không mong muốn do rò rỉ khí gas.

Cách mua van gas an toàn, chất lượng

Khác với bếp gas công nghiệp cần lượng gas mạnh, nhiều để tạo ra ngọn lửa lớn thì van gas cần phải có khả năng chịu được áp suất cao; van gas trong gia đình chỉ cần đáp ứng được mức áp suất đầu ra 0.06Kg/cm3 là được. Loại sản phẩm này có thể tìm mua dễ dàng ở các cửa hàng, đại lý bán phụ kiện bếp gas.

Để mua được sản phẩm van gas chất lượng thì người dùng cần chú ý những điều sau:

Mua van gas
Mua van gas

– Không mua van gas có bề mặt sần sùi, không nhẵn bóng; thân van không có tên của thương hiệu sản xuất; không có nguồn gốc xuất xứ; bao bì không được in sắc nét; có mức giá rẻ đáng ngờ so với thị trường.

– Mua van gas được sản xuất với mặt sơn bóng mịn, đều màu; thân van được in, dập nổi tên thương hiệu với nguồn gốc rõ ràng; bao bì được in sắc nét; có mức giá tương đương với giá nhà sản xuất đề nghị.

Việc mua nhầm sản phẩm van gas kém chất lượng sẽ rất nguy hiểm đối với người và tài sản. Do đó, khi mua bình gas, bếp gas và phụ kiện van gas, dây dẫn gas, người dùng cần tìm đến những địa chỉ cung cấp hàng uy tín, chuyên nghiệp.

Thông tin trên mong rằng sẽ hữu ích với quý khách trong việc lựa chọn được địa chỉ mua van gas chất lượng, giá rẻ với độ an toàn cao cho gia đình mình.