Nên mua dây dẫn gas nào cho gia đình?

Dây dẫn gas là bộ phận rất quan trọng trong hệ thống gas gia đình, nó đảm bảo cho công việc nấu nướng được diễn ra ổn định, an toàn. Nhiều người còn phân vân lựa chọn dây dẫn gas nào cho gia đình và vangas.com.vn sẽ tư vấn đến bạn ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Tìm hiểu về cháy bình gas hay khí gas

>> Những thông tin cơ bản về bếp gas đơn âm

Đặc điểm cơ bản của dây dẫn gas

Dây dẫn gas hay nhiều người còn gọi là ống mềm dẫn gas, được nối từ bình gas đến bếp gas, cho nhiên liệu đi qua phục vụ quá trình nấu nướng. Đây là một trong những bộ phận có vai trò quan trọng nhất và có ảnh hưởng đến hiệu quả cũng như độ an toàn của cả hệ thống gas.

Dây dẫn gas
Dây dẫn gas

Khách hàng có thể bắt gặp nhiều loại dây dẫn gas khác nhau được bày bán trên thị trường như dây nhựa, cao su, inox,… phù hợp với nhiều loại bếp cũng như nhu cầu sử dụng khác nhau. Người dùng cần chú ý lựa chọn cho gia đình mình loại dây dẫn gas tốt, phù hợp để sử dụng tiết kiệm, hiệu quả và an toàn.

Một số loại dây dẫn gas phổ biến hiện nay

Dây dẫn gas cao su

Dây dẫn gas loại này dành cho hệ thống bếp gas dân dụng tiêu chuẩn. Các sản phẩm dây dẫn gas cao su được làm từ chất liệu cao su lưu hóa có khả năng chịu nhiệt tốt, khó cháy. Chưa hết trong quá trình sản xuất, các chuyên gia cũng đã thêm một số chất phụ gia trong dây dẫn gas cao su để hạn chế sự phá hoại của chuột, gián,…

Dây dẫn gas inox

Dây dẫn gas inox được đông đảo khách hàng lựa chọn sử dụng hiện nay bởi nó có nhiều ưu điểm như độ bền cao, hạn chế tối đa được tình trạng động vật cắn phá. Bên cạnh đó, khi sử dụng dây dẫn gas inox bạn cũng không phải quá lo lắng hiện tượng gãy, gấp khúc hay hao mòn, gỉ sét.

Bên trong vỏ dây dẫn gas inox là loại dây nhựa PVC có độ bề rất tốt, không bị lão hóa khi tiếp xúc với khí gas, bên cạnh đó 2 đầu dây còn có chốt an toàn để đảm bảo dây dẫn không bị tuột trong quá trình di chuyển, sử dụng, không gây rò rỉ gas.

Dây dẫn gas inox
Dây dẫn gas inox

Dây dẫn gas lõi thép

Dây dẫn gas lõi thép được sản xuất từ nhựa PVC cao cấp, có độ bền cao, khá dẻo, không bị cứng nên hạn chế tình trạng gãy, gấp như dây thông thường. Sản phẩm có khả năng chịu nhiệt rất tốt, không duy trì sự cháy nên rất an toàn cho người sử dụng trong quá trình nấu nướng.

Lõi dây dẫn gas được làm bằng thép đan với nhau thành dạng lưới nằm bên trong dây dẫn nên có độ bền chắc, chống chịu được va đập và đè nén tương đối tốt. Lõi thép của dây cũng là điều mà được nhiều người ưa thích bởi nó chống lại được động vật gây hại.

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi gửi đến sẽ giúp bạn đọc có thêm gợi ý để lựa chọn loại dây dẫn gas tốt, phù hợp với gia đình mình.