Một vài so sánh bếp gas thường và bếp gas hồng ngoại

Trong bài viết ngày hôm nay, Van gas sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số điểm so sánh về bếp gas thường và bếp gas hồng ngoại.

Tham khảo thêm:

>> Cách giữ độ bền bếp gas công nghiệp hiệu quả

Về thiết kế

Bếp gas hồng ngoại được thiết kế với công nghệ đầu đốt hồng ngoại bằng sứ ceramic hoặc kim loại, kết hợp với khí gas hóa lỏng để tạo ra lượng nhiệt lớn dưới dạng tia hồng ngoại, tản đều dưới đáy xoong nồi giúp tăng cường hiệu quả sử dụng. Bề mặt của đầu đốt bếp có dạng gợn sóng hoặc phẳng với nhiều lỗ nhỏ li ti có thể phát nhiệt rộng. Bên cạnh đó, nhìn vào thiết kế tổng thể có thể thấy bếp gas hồng ngoại có hình thức hiện đại, mỏng, nhẹ, tăng thêm sự sang trọng cho gian bếp.

Bếp gas thông thường sử dụng nhiều loại đầu đốt khác như như đầu đốt xoáy, đầu đốt kín,… có nhiều loại từ mỏng, nhẹ đến nặng, dày phụ thuộc vào thương hiệu, dòng bếp, giá thành sản phẩm,…

So sánh bếp gas thường và bếp gas hồng ngoại
So sánh bếp gas thường và bếp gas hồng ngoại

Thời gian nấu nướng

Với dòng bếp gas thông thường, để làm chín thức ăn yêu cầu có khoảng thời gian để làm nóng phần không khí dưới đáy xoong nồi nên thời gian nấu ăn khá lâu, hiệu suất sử dụng chỉ đạt khoảng 50%. Còn với bếp gas hồng ngoại được trang bị công nghệ đầu đốt hiện đại kết hợp với khí gas hóa lỏng tạo ra lượng nhiệt lớn đốt nóng đầu đốt sản sinh ra bức xạ hồng ngoại có cường độ cao tác động trực tiếp đến đáy xoong nồi để bảo đảm hiệu suất nấu nướng cao lên đến 65%, giảm 20% thời gian nấu nướng so với bếp gas thông thường.

Chi phí sử dụng

Khi so sánh bếp gas hồng ngoại và bếp gas thường, bạn có thể nhận thấy dễ dàng dòng bếp gas hồng ngoại tiết kiệm nhiên liệu cũng như thời gian nấu nướng so với bếp gas thông thường. Tuy nhiên, chi phí mua mới bếp gas hồng ngoại lại khá cao nên người sử dụng nên tính toán thật kỹ để chọn mua sản phẩm phù hợp cho gia đình mình.

Độ bền, tính năng hiện đại

So sánh bếp gas thường và bếp gas hồng ngoại
So sánh bếp gas thường và bếp gas hồng ngoại

Các dòng bếp gas hồng ngoại và bếp gas thường được sản xuất bởi những thương hiệu lớn và phân phối bởi các cơ sở kinh doanh uy tín đều có độ bền tuyệt vời. Ngoài ra, linh kiện của bếp cũng dễ dàng tìm kiếm trên thị trường để thay thế mỗi khi gặp trục trặc. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bếp gas hồng ngoại bạn hãy chú ý tránh để đầu đốt bị va đập mạnh vì rất dễ xảy ra nứt vỡ.

Ngoài ra, bếp gas hồng ngoại còn được trang bị nhiều tính năng hiện đại hơn như hẹn giờ tắt bếp, khóa trẻ em, báo động nước tràn, tự động ngắt gas,… Các tính năng này thường chỉ xuất hiện ở các dòng bếp gas âm, bếp gas dương cao cấp.

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi về so sánh bếp gas thường và bếp gas hồng ngoại sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về hai dòng sản phẩm này.