Cách giữ độ bền bếp gas công nghiệp hiệu quả

Trong bài viết lần này, Van gas sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách giữ độ bền của bếp gas công nghiệp hiệu quả.

Tham khảo thêm:

>> Một bình gas dùng bao lâu thì hết?

Nên thực hiện vệ sinh bếp gas công nghiệp thường xuyên

Lượng công việc ở các bếp ăn khách sạn, nhà hàng, địa điểm ăn uống tập trung là khá lớn, đòi hỏi bếp gas công nghiệp cần hoạt động liên tục trong khoảng thời gian dài với công suất cao. Việc nấu nướng nhiều cũng làm thức ăn bị rơi vãi, dầu mỡ khiến bếp bẩn, nếu không vệ sinh kịp thời, cẩn thận sẽ làm giảm hiệu quả nấu nướng. Do vậy, yêu cầu người dùng cần vệ sinh bếp gas công nghiệp hàng ngày, sau mỗi lần sử dụng.

Cách giữ độ bền bếp gas công nghiệp
Cách giữ độ bền bếp gas công nghiệp

Cách vệ sinh bếp công nghiệp tốt, hiệu quả

Vệ sinh kiềng bếp

Kiềng bếp có nhiệm vụ nâng đỡ xoong nồi chảo và cũng tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa bếp gas. Trong quá trình sử dụng, bộ phận này thường bị bám thức ăn rơi vãi, dầu mỡ, bụi bẩn,… Nếu không được vệ sinh sạch sẽ, các vết bẩn sẽ ngày càng tích tụ nhiều, bám dính vào đáy xoong nồi gây muội đen mất thẩm mỹ, ảnh hưởng lớn đến việc nấu nướng.

Do vậy, kiềng bếp gas công nghiệp cần được lưu ý vệ sinh thường xuyên bằng cách ngâm vào nước ấm pha xà phòng. Điều này sẽ giúp vết bẩn nhanh chóng bong ra và có thể loại bỏ dễ dàng. Nếu bếp gas công nghiệp nhà bạn có quá nhiều vết bẩn cứng đầu thì có thể dùng thêm dung dịch baking soda cùng bàn chải để vệ sinh.

Vệ sinh bộ phận mâm chia lửa

Bộ mâm chia lửa có vai trò trong phân bố ngọn lửa của bếp gas công nghiệp. Mâm chia lửa nếu bị bẩn nhiều sẽ khiến đánh lửa khó khăn, lửa cháy không được đều khiến món ăn không được nấu chín tốt. Bạn có thể thực hiện vệ sinh mâm chia lửa bằng cách tháo ra, ngâm vào dung dịch xà phòng nước ẩm để loại bỏ dầu mỡ và vết bẩn dễ dàng.

Vệ sinh bề mặt bếp và thành bếp gas công nghiệp

Cách giữ độ bền bếp gas công nghiệp
Cách giữ độ bền bếp gas công nghiệp

Thành và bề mặt bếp gas công nghiệp thường được chế tạo từ inox hoặc kim loại cao cấp, có độ bóng mịn và chắc chắn nên vệ sinh khá đơn giản. Người dùng chỉ cần dùng vải mềm, khăn ướt hay bọt biển cùng dung dịch vệ sinh thông thường là có thể loại bỏ vết bẩn đơn giản.

Vệ sinh van ga, đầu đốt

Đầu đốt và van gas bếp gas công nghiệp cũng rất dễ bám bẩn vì gỉ sét nên người dùng cần lưu ý vệ sinh thường xuyên bằng khăn ẩm và lau lại bằng khăn khô.

Lưu ý: Khi vệ sinh bếp gas công nghiệp người dùng cần để bếp nguội hẳn và khóa van gas cẩn thận rồi mới thực hiện việc này.

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm giữ độ bền bếp gas công nghiệp hiệu quả.