Một số tính năng vượt trội của bếp gas hồng ngoại

Bếp gas hồng ngoại là dòng sản phẩm được thiết kế hiện đại với nhiều điểm nổi bật. Trong bài viết ngày hôm nay, Van gas sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số tính năng vượt trội của bếp gas hồng ngoại.

Tham khảo thêm:

>> Bạn biết gì về công nghệ đầu đốt trong Inner Burner?

>> Bạn biết gì về bếp gas đầu đốt xoáy trong?

Hiệu suất sinh nhiệt cao

Bếp gas hồng ngoại được trang bị công nghệ bức xạ nhiệt nên cho khả năng truyền nhiệt dưới dạng sóng hồng ngoại. Với cường độ cao của nguồn nhiệt giúp hiệu quả đun nấu khi sử dụng bếp gas hồng ngoại được nâng lên đáng kể so với nhiều dòng bếp thông thường khác. Lý do là, trong khi các dòng bếp gas thông thường khi hoạt động chỉ phát ra tia nhiệt ở khoảng 600 độ C thì ở bếp gas hồng ngoại lên đến 1100 độ C. Dòng sản phẩm này làm chính thức ăn với 2 nguồn nhiệt đồng thời là nhiệt độ cháy thông thường và năng lượng bức xạ.

Tính năng vượt trội của bếp gas hồng ngoại
Tính năng vượt trội của bếp gas hồng ngoại

Khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt

Do đặc điểm là không phải sử dụng hoàn toàn năng lượng là gas cháy trực tiếp để làm chín thực phẩm nên bếp gas hồng ngoại có thể tiết kiệm được lượng gas lên đến 30% so với các dòng bếp gas thông thường. Không những vậy, thời gian để chế biến thức ăn cũng được giảm thiểu đáng kể.

Sử dụng công nghệ với ngọn lửa an toàn

Bếp gas hồng ngoại được được thiết kế với hệ thống hòa trộn khí và đốt cháy trực tiếp giúp đốt cháy khí gas hoàn toàn, hạn chế sự phát thải khí độc như CO. Màng lưới trên bếp gas có rất nhiều lỗ nhỏ li ti giúp ngăn cản khí NO sinh ra, bảo đảm an toàn cho sức khỏe người dùng.

Có thể nói rằng, đây là yếu tố chính giúp bếp gas hồng ngoại được nhiều người lựa chọn sử dụng. Với nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống hàng ngày, vấn đề an toàn và sức khỏe luôn được đặt lên hàng đầu nên bếp gas hồng ngoại cũng ngày càng chiếm được niềm tin phía người sử dụng.

Tính năng vượt trội của bếp gas hồng ngoại
Tính năng vượt trội của bếp gas hồng ngoại

Các tính năng ưu việt khác

– Không gây đen nồi: Khí gas của bếp gas hồng ngoại được đốt cháy hoàn toàn trên bề mặt gốm ceramic, phát nhiệt dưới dạng bức xạ nên không có ngọn lửa hữu hình, giúp dụng cụ nấu nướng không bị đen khi sử dụng.

– Không sợ bếp bị tắt khi gió mạnh, không nguy hiểm khi trào nước bởi hệ thống đầu đốt được thiết kế theo dạng tổ ong truyền thống, giúp duy trì nguồn nhiệt lớn ngay cả dưới tác động trực tiếp từ gió. Ngoài ra, bếp gas hồng ngoại còn có khả năng chống được tắt bếp do nước trào và giảm thiểu vết bẩn ở phần đầu đốt.

– Đa dạng tính năng hiện đại: Nhiều dòng bếp gas hồng ngoại hiện nay được trang bị những tính năng tiện ích, thân thiện với người sử dụng như: Khóa trẻ em, hẹn giờ, ngắt gas tự động,… mang lại sự thoải mái cùng khả năng nấu nướng dễ dàng hơn.

Với những thông tin mà chúng tôi gửi đến bạn đọc có thể thấy bếp gas hồng ngoại là dòng sản phẩm chất lượng, xứng đáng có một vị trí trong căn bếp gia đình.