Một số tính năng nổi bật ở bếp gas

Tính năng nổi bật ở bếp gas là điều mà rất nhiều người quan tâm khi chọn mua. Trong bài viết hôm nay, Van gas sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số tính năng nổi bật ở bếp gas.

Tham khảo thêm:

>> Tại sao bếp gas âm có giá cao hơn bếp gas dương?

>> Bếp gas đơn và bếp gas mini loại nào tốt hơn?

Tính năng ngắt gas tự động

Tính năng ngắt gas tự động giúp người dùng có thể yên tâm hơn khi sử dụng bếp gas, với nguyên lý hoạt động dựa trên cảm biến nhiệt. Khi bếp gas gặp tác động bên ngoài bị tắt lửa do nguyên nhân từ bên ngoài, bộ phận cảm ứng nhiệt này nằm cạnh bộ chia sẻ sẽ tự động thực hiện ngắt nguồn gas cung cấp đến bếp để tránh sự cố rò rỉ. Hầu hết các loại bếp gas được trang bị chức năng ngắt gas tự động sẽ khiến đánh lửa chậm hơn vài giây nhưng điều đó lại không đáng kể so với việc bảo đảm an toàn khi dùng.

Tính năng nổi bật ở bếp gas
Tính năng nổi bật ở bếp gas

Tính năng tự ngắt lửa khi không có nồi nấu ở trên

Bếp gas được trang bị tính năng này sẽ chỉ cho bật lửa khi đã có xoong nồi đặt ở trên bếp. Trong quá trình nấu ăn, nếu người dùng nhấc nồi ra khỏi bếp, bếp sẽ tiến hành tự động tắt lửa, ngắt gas để bảo đảm an toàn đồng thời tiết kiệm nhiên liệu tốt. Tuy nhiên, chức năng này lại không quá phổ biến mà chỉ xuất hiện ở các dòng bếp gas chất lượng cao vì có chi phí sản xuất khá lớn.

Tính năng bảo vệ cạn nước trong nồi

Tính năng này xuất hiện phổ biến trong nhiều dòng bếp gas âm chất lượng cao. Khi thấy nước trong nồi bị cạn, bếp gas sẽ tự động thực hiện tắt lửa và bật đèn cảnh báo để người dùng có thể xử lý kịp thời, tránh tình trạng bị cháy khét ảnh hưởng đến chất lượng bữa ăn.

Tính năng đầu hâm

Tính năng nổi bật ở bếp gas
Tính năng nổi bật ở bếp gas

Đầu hâm của bếp gas mang đến khả năng tiết kiệm gas hiệu quả khi nấu nướng các món ăn cần thời gian dài như ninh, hầm, kho. Thao tác cực kỳ dễ dàng, người dùng chỉ cần vặn núm điều chỉnh gas theo hướng ngược chiều kim đồng hồ để chuyển qua chế độ đầu hâm có vòng lửa siêu nhỏ nếu nhà mình tích hợp tính năng đó. Với chức năng đầu hâm, việc nấu cơm bằng bếp gas hay thực hiện nhiều món ăn khác sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Tính năng hẹn giờ nấu

Tính năng hẹn giờ nấu ở bếp gas sẽ giúp các bà nội trợ quản lý công việc dễ dàng hơn bao giờ hết. Ngoài ra, nó cũng giúp nâng cao được độ an toàn cũng như tiết kiệm nhiên liệu trong quá trình sử dụng. Bạn chỉ cần đặt xoong nồi lên bếp gas rồi cài đặt thời gian bằng cách vặn núm xoay, sau đó là có thể yên tâm làm việc khác mà không lo món nấu bị cháy.

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về tính năng nổi bật của bếp gas và chọn mua sản phẩm phù hợp cho gia đình mình.