Một bình gas dùng bao lâu thì hết?

Nhiều người thắc mắc về thời gian sử dụng hết một bình gas, điều này sẽ được Van gas chia sẻ đến bạn đọc ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Mốc 70kg trong hệ thống gas nhà hàng là gì?

Một bình gas dùng bao lâu thì hết?

Mỗi gia đình lại có nhu cầu nấu nướng khác nhau nên việc xác định chính xác thời gian sử dụng hết một bình gas dường như là điều không thể. Theo như khảo sát, trung bình các gia đình hiện nay dùng hết một bình gas dân dụng loại 12kg dao động từ 2 đến 4 tháng. Nguyên nhân có sự chênh lệch là do số lượng thành viên gia đình, lượng thực phẩm cần chế biến, nấu nướng ở nhà bao nhiêu hay ăn ngoài bao nhiêu, thói quen nấu các món chiên xào nhanh chóng hoặc ninh hầm cần nhiều thời gian,… Bên cạnh đó, những gia đình có nhiều trẻ nhỏ bình gas cũng khá nhanh hết bởi nhu cầu đun nước sôi, khử trùng bình sữa, nấu cháo,…

Một bình gas dùng bao lâu thì hết?
Một bình gas dùng bao lâu thì hết?

Ngoài ra, thời gian dùng hết một bình gas còn liên quan đến người tiêu dùng có chọn lựa thương hiệu gas uy tín với những sản phẩm chất lượng hay không. Một bình gas được cung cấp bởi cơ sở uy tín đến từ những thương hiệu nổi tiếng cho khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt. Do vậy, bạn hãy lưu ý để tránh mua nhầm bình gas giả, nhái, kém chất lượng vì sẽ khiến thời gian sử dụng hết một bình giảm đáng kể cũng như tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Chốt lại, việc sử dụng hết một bình gas của gia đình không giống nhau và thường theo chu kỳ riêng. Nếu không có yếu tố ảnh hưởng đáng kể thì bạn có thể tính toán được gần như chính xác thời gian bình gas nhà mình sắp hết để mua đổi kịp thời.

Cách nhận biết bình gas sắp hết

Bên cạnh việc tính theo chu kỳ sử dụng thì bạn cũng có thể lưu ý đến một số dấu hiệu như sau để nhận biết bình gas nhà mình sắp hết để chuẩn bị thay mới đó chính là:

Nhận biết bình gas sắp hết
Nhận biết bình gas sắp hết

– Khi nấu nướng thấy ngọn lửa cháy nhỏ hơn bình thường, phải bật bếp nhiều lần lửa mới lên.

– Bình gas sắp hết ngọn lửa có thể chuyển sang màu vàng, đỏ, điều này rất dễ dàng nhận biết bởi nó khác hẳn với màu xanh thông thường.

– Có hiện tượng bám tuyết hoặc đổ mồ hôi ở phần vỏ bình gas có thể do lượng gas không còn nhiều, người dùng cần chuẩn bị thay mới để tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt.

– Để kiểm tra lượng gas còn lại đúng chuẩn thì bạn có thể cân bình gas. Khối lượng nhiên liệu còn lại trong bình bằng số cân thu được khi trừ tổng trừ vỏ.

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về thời gian sử dụng hết một bình gas để có phương pháp sử dụng hợp lý.