Mẹo vệ sinh bếp gas công nghiệp hiệu quả

Bếp gas công nghiệp là thiết bị nhà bếp quan trọng trong các nhà hàng, khách sạn, quán ăn. Việc vệ sinh bếp gas công nghiệp cẩn thận sau mỗi lần sử dụng là điều cần thiết và Van gas sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số mẹo về công việc này ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Cách chọn mua van gas an toàn bạn nên biết

>> Có nên mua bếp gas âm Taka cho gia đình?

Bếp gas công nghiệp gồm có những bộ phận nào?

Việc nắm được các bộ phận chính của bếp gas công nghiệp sẽ giúp bạn vệ sinh hiệu quả thiết bị này, nó gồm:

– Bề mặt bếp

– Bộ phận kiềng bếp

– Đầu đốt, mâm chia lửa

– Nút đánh lửa hay nhiều người gọi là súng bắn lửa.

Mẹo vệ sinh bếp gas công nghiệp
Mẹo vệ sinh bếp gas công nghiệp

Các bộ phận này của bếp gas công nghiệp được các nhà sản xuất lắp ráp cẩn thận lại với nhau thành một sản phẩm hoàn chỉnh, là công cụ hữu hiệu nhằm đáp ứng nhu cầu nấu nướng liên tục với lượng thực phẩm lớn trong thời gian ngắn. Trên thị trường hiện nay bạn có thể gặp nhiều loại bếp gas công nghiệp như bếp Á, bếp Âu, bếp chiên nhúng, bếp hầm,…

Mẹo vệ sinh bếp gas công nghiệp hiệu quả

Vệ sinh bề mặt bếp

Để vệ sinh bề mặt bếp gas công nghiệp cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần xịt trực tiếp chất tẩy rửa lên bề mặt bếp rồi lấy khăn vải mềm sạch để lau. Nếu vết bẩn quá khó khăn để loại bỏ bạn có thể dùng thêm dao cạo, baking soda hay nước tẩy rửa chuyên dụng để đánh bay chúng.

Mẹo vệ sinh bếp gas công nghiệp
Mẹo vệ sinh bếp gas công nghiệp

Vệ sinh kiềng bếp

Để vệ sinh bộ phận kiềng bếp gas công nghiệp bạn nên tháo ra và ngâm vào nước ấm có pha thêm chanh, giấm, baking soda hay dung dịch nước tẩy rửa nhẹ. Sau khi ngâm khoảng 15-20 phút bạn hãy lấy khăn mềm để vệ sinh các vết bẩn bám trên kiềng bếp rồi rửa lại bằng nước sạch thông thường là được.

Vệ sinh mâm chia lửa

Bạn tháo mâm chia lửa bếp gas công nghiệp ra rồi ngâm trong dung dịch nước ấm như thực hiện với kiềng bếp. Tiến hành dùng kim nhỏ vệ sinh kim phun gas ở giữa bộ phận mâm chia lửa rồi dùng khăn mềm lau sạch lại vết bẩn, rửa lại bằng nước sạch, úp ngược mâm chia lửa rồi để khô.

Vệ sinh van gas và đầu đốt

Đối với van gas bạn cũng dùng khăn vải ẩm, mềm để làm sạch dầu mỡ, bụi bẩn, thức ăn thừa rồi lau lại bằng khăn khô. Còn đầu đốt, hãy để bếp nguội hoàn toàn, khóa van gas rồi dùng bàn chải mềm để làm sạch.

Chú ý: Bạn nên thực hiện vệ sinh bếp gas công nghiệp thường xuyên, sau mỗi ngày sử dụng để thiết bị này không bị bám quá nhiều vết bẩn khó làm sạch, giữ được tuổi thọ cho sản phẩm, nâng cao tính chuyên nghiệp cho gian bếp.