Cách chọn mua van gas an toàn bạn nên biết

Van gas là thiết bị rất quan trọng đối với mỗi hệ thống gas công nghiệp và dân dụng. Lựa chọn van gas an toàn tốt là điều rất quan trọng và một số kinh nghiệm về điều này sẽ được Van gas chia sẻ đến bạn đọc ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Cách đóng mở van gas chính xác, an toàn

>> Các loại mặt bếp gas phổ biến hiện nay

Nguyên lý hoạt động của van gas

Van gas hay nhiều người còn gọi là van điều áp, van giảm áp. Đây là phụ kiện hệ thống gas thực hiện chức năng giảm áp từ mức cao xuống rất thấp và duy trì nó phục vụ hoạt động nấu nướng an toàn, hiệu quả. Phụ kiện này giúp điều chỉnh áp suất của bình gas từ khi đầy đến khi hết sạch. Do đó, đây được coi là một bộ phận có vai trò quan trọng hàng đầu trong mỗi hệ thống gas nên người dùng cần chú ý lựa chọn loại tốt cho gia đình mình.

Cách chọn mua van gas an toàn chất lượng
Cách chọn mua van gas an toàn chất lượng

Kinh nghiệm chọn mua van gas an toàn

Đối với hệ thống bếp gas công nghiệp, người dùng nên chọn mua van gas có áp suất lớn hơn so với bếp thông thường trong gia đình bởi bếp công nghiệp khi hoạt động cần lượng nhiên liệu nhiều hơn, mạnh hơn để tạo ra ngọn lửa lớn, chế biến nhiều thực phẩm trong thời gian ngắn. Khi mua van gas điều áp người dùng cần lựa chọn thật sự cẩn thận vì sản phẩm này được thiết kế ép cả gas và khí oxy. 

Còn đối với bếp gas thông thường sử dụng trong các hộ gia đình bạn nên mua loại van gas được thiết kế đầu áp ra là khoảng 0.06 kg/cm2. Bạn có thể dễ dàng mua loại van gas này tại các cơ sở, cửa hàng, đại lý phân phối thiết bị, phụ kiện bếp gas.

Cách chọn mua van gas an toàn chất lượng
Cách chọn mua van gas an toàn chất lượng

Bên cạnh đó, khi chọn mua van gas bạn nên chú ý đến một số điểm như sau:

– Không mua loại van gas mà thân không có độ bóng, không ghi tên nước sản xuất hay chữ dập nổi thương hiệu.

– Không mua van gas mà không có bao bì hay trên bao bì có chữ không sắc nét.

– Không nên chọn mua van gas được bán với giá quá rẻ so với mặt bằng chung của thị trường bởi rất có thể đó là hàng giả, nhái, kém chất lượng.

– Chú ý mua van gas có hình thức bên ngoài đẹp, cảm giác chắc chắn, thân van được in dập nổi tên thương hiệu và rõ ràng nguồn gốc xuất xứ.

– Nên mua van gas tại những địa chỉ cung cấp uy tín, được nhiều người tin tưởng lựa chọn, cam kết xuất xứ sản phẩm và được bảo hành dài hạn.

Trên đây là một số kinh nghiệm mua van gas an toàn tốt mà chúng tôi gửi đến mong muốn bạn đọc nắm được để có thể chọn được sản phẩm tốt, hiệu quả sử dụng cao cho gia đình.