Mẹo lấy lại màu xanh của ngọn lửa bếp gas

Ngọn lửa bếp gas có thể bị chuyển đỏ do nhiều nguyên nhân khác nhau. Mời bạn đọc tham khảo bài viết này của vangas.com.vn để biết cách lấy lại màu xanh vốn có của ngọn lửa bếp gas khi bị lửa đỏ.

Tham khảo thêm:

>> Có nên nướng thực phẩm bằng bếp gas?

>> Một số lưu ý khi sử dụng bếp gas trong mùa nắng nóng

Nguyên nhân hiện tượng lửa đỏ

– Do khi gas khi đốt không cháy hết hoàn toàn.

– Đầu đốt bếp gas bị bẩn do vệ sinh không cẩn thận.

– Bình gas kém chất lượng, chứa quá nhiều tạp chất.

Bếp gas bị lửa đỏ
Bếp gas bị lửa đỏ

– Họng bếp bị bẩn (có thể do côn trùng, mạng nhện mắc kẹt ở đó).

– Đáy nồi bị dính bẩn, dầu mỡ, thức ăn thừa khi sử dụng cũng gây ra lửa đỏ.

– Do bình gas sắp hết, do nhà bạn mới quét vôi,…

Cách lấy lại ngọn lửa xanh cho bếp gas

– Do gas đốt không hết: Trường hợp gas đốt không hết chẳng những gây hiện tượng đỏ lửa mà còn gây tốn, thất thoát khí gas, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Lúc này bạn nên chỉnh cho ngọn lửa nhỏ lại, van gas để ở mức vừa phải là có thể khắc phục hiện tượng này rất dễ dàng.

– Do đầu đốt bị bẩn: Đây là vấn đề khá thường gặp và giải quyết cũng rất dễ dàng. Trong quá trình nấu nướng, hạn chế dầu mỡ bắn ra bằng cách sử dụng vung cho nồi, chảo đồng thời vệ sinh bếp thật sạch sau mỗi bữa ăn.

– Do họng bếp bị bẩn: Họng bếp bị côn trùng làm tổ hay mạng nhện sẽ gây ra đỏ lửa rất khó chịu. Lúc này bạn cần tháo họng bếp ra và vệ sinh sạch sẽ, khi đó màu xanh của ngọn lửa bếp gas sẽ trở lại. Lưu ý khi thực hiện tháo họng bếp cần cẩn thận, nhẹ nhàng và lắp đặt lại chính xác để không ảnh hưởng đến hiệu quả nấu nướng.

– Đáy nồi bị dính dầu mỡ, thức ăn thừa hay chưa khô: Thấy nguyên nhân này gây ra hiện tượng lửa đỏ chắc hẳn bạn đọc đã có cách xử lý. Vệ sinh dụng cụ nấu nướng giúp hạn chế tối đa hiện tượng lửa đỏ mà còn tăng tính thẩm mỹ cho không gian nhà bạn.

– Lửa đỏ do quét sơn, quét vôi: Đây là điều không hiếm, chỉ cần chờ vài ngày là ngọn lửa bếp sẽ xanh như bình thường.

Khắc phục bếp gas bị lửa đỏ
Khắc phục bếp gas bị lửa đỏ

– Xử lý khi bình gas nhiều tạp chất gây lửa đỏ: Nếu bình gas của bạn mới thay mà có hiện tượng lửa đỏ mà không phải do các nguyên nhân trên thì rất có thể chất lượng bình không đảm bảo, cụ thể là bình gas lẫn nhiều tạp chất. Bạn có thể liên hệ với nơi cung cấp để đổi bình mới và cân lại bình gas, trả tiền theo mức đã sử dụng. Để chắc chắn hơn khi gặp vấn đề này, bạn nên đổi nơi đổi gas, tìm đến cơ sở kinh doanh uy tín, chất lượng.

Những tư vấn về cách lấy lại màu xanh của ngọn lửa bếp gas mà vangas.com.vn gửi đến mong rằng bạn sẽ có thêm kiến thức để sử dụng gas an toàn, hiệu quả.