Một số lưu ý khi sử dụng bếp gas trong mùa nắng nóng

Mùa nắng nóng sắp tới gần, vangas.com.vn sẽ tư vấn đến bạn một số mẹo sử dụng bếp gas an toàn trong thời tiết mùa nóng.

Tham khảo thêm:

>> Tại sao bếp gas âm Rinnai được nhiều người tin dùng?

>> Chất lượng bình gas chịu ảnh hưởng gì bởi thành phần khí gas?

Sử dụng bếp gas an toàn

– Nên đặt bếp gas tại nơi thoáng mát nhưng tránh gió lùa trực tiếp làm ảnh hưởng quá trình đun nấu.

– Bàn đặt bếp nên được làm từ bê tông hay đá tránh làm từ chất liệu dễ cháy như gỗ.

– Bình gas luôn để đứng và đảm bảo dây dẫn không bị gãy, gấp khúc. Ngoài ra, bình gas còn phải có khoảng cách với bếp gas và thấp hơn bếp gas để cho luồng khí dễ dàng lưu thông.

– Tránh để bếp gas và bình gas gần nguồn điện hay dây dẫn điện cũng như các vật liệu dễ bắt lửa để hạn chế tối đa sự cố có thể xảy ra.

Lưu ý sử dụng bếp gas trong mùa nắng nóng
Lưu ý sử dụng bếp gas trong mùa nắng nóng

– Tuyệt đối không dùng bếp gas làm mồi lửa cho các dụng cụ phát sáng, nấu nướng khác.

– Khi đun nấu nên chuẩn bị sẵn dụng cụ cũng như nguyên liệu để cho quá trình được diễn ra liên tục. Luôn để ý trong suốt thời gian nấu nướng để đảm bảo đồ ăn được chín đều, ngon và có thể xử lý kịp thời nếu có sự cố không may xảy ra.

– Khi tắt bếp bạn nên chú ý và thực hiện đúng quy trình: khóa van đầu bình gas rồi chờ cho ngọn lửa tắt hẳn mới khóa van bếp để đảm bảo lượng gas cháy hết, không rò rỉ ra môi trường. Nếu bạn đã khóa bếp mà ngọn lửa vẫn cháy rất lâu không thấy tắt chứng tỏ van khóa đã bị hở, nên gọi nhân viên đến kiểm tra để có hướng giải quyết kịp thời, tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt.

– Khi bếp gas khó đánh lửa và cần mồi lửa, bạn không nên cố dùng tạm như vậy mà cần thay hệ thống đánh lửa mới để đảm bảo an toàn. Đồng thời cần lưu ý vệ sinh bếp gas thường xuyên để hạn chế gỉ sét giúp tăng tuổi thọ bếp.

Phòng tránh cháy nổ cho bếp gas

– Khi ngửi thấy mùi gas bất thường trong nhà, bạn nhanh chóng kiểm tra bình gas và bếp gas nhà mình xem có rò rỉ hay không. Hãy nhanh chóng khóa van bình gas, mở cửa thông gió, ngắt các nguồn điện và di chuyển ra nơi thông thoáng để đảm bảo an toàn.

– Bạn nên chuẩn bị sẵn cho gia đình mình một bình chữa cháy và kiến thức sử dụng để đề phòng sự cố.

Lưu ý sử dụng bếp gas trong mùa nắng nóng
Lưu ý sử dụng bếp gas trong mùa nắng nóng

– Kiểm tra định kỳ bếp gas hàng năm và thay mới các bộ phận như: van gas sau 2 đến 3 năm sử dụng, dây dẫn gas sau khoảng 1-2 năm,… để bếp nhà mình hoạt động tốt và an toàn.

Đó là những tư vấn của vangas.com.vn về cách sử dụng bếp gas trong mùa nắng nóng. Hy vọng rằng những kiến thức trên sẽ giúp bạn đọc sử dụng bếp gas an toàn và hiệu quả nhất.