Bạn biết gì về mâm chia lửa của bếp gas?

Một trong những bộ phận quan trọng nhất của chiếc bếp gas đó chính là mâm chia lửa, nó có tính quyết định đến chất lượng sản phẩm. Trong bài viết này, vangas.com.vn sẽ gửi đến một số đặc điểm mâm chia lửa của bếp gas để bạn đọc hiểu rõ hơn về bộ phận này.

Tham khảo thêm:

>> Nên mua bếp gas thường hay bếp gas hồng ngoại cho gia đình?

>> Các bước kiểm định hệ thống gas

Mâm chia lửa của bếp gas là gì?

Mâm chia lửa là bộ phận quan trọng của mỗi chiếc bếp agss, nó còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như bát chia lửa, họng chia lửa,… Có thể khẳng định đây là bộ phận chịu ảnh hưởng lớn nhất từ nhiệt độ tỏa ra trong suốt quá trình chế biến thức ăn. Do đó, người dùng khi mua bếp gas cần đặc biệt chú ý về chất lượng của mâm chia lửa để mang đến hiệu quả cao cho thời gian sử dụng sau này.

Kiến thức cơ bản về mâm chia lửa
Kiến thức cơ bản về mâm chia lửa

Trên thị trường hiện nay, mâm chia lửa được sản xuất và phân phối với nhiều chất liệu khác nhau như hợp kim thép, đồng, gang,… Các đơn vị kinh doanh cũng chia rõ những loại nào sử dụng tại bếp gas gia đình hay bếp công nghiệp để người tiêu dùng có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Một số loại mâm chia lửa phổ biến

– Mâm chia lửa xoáy: Loại này mang đến khả năng tỏa nhiệt đều khắp đáy dụng cụ nấu nướng, người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh lượng nhiệt sao cho phù hợp nhất.

– Mâm chia lửa kín: Xuất hiện nhiều nhất ở các dòng bếp gas âm hiện đại, được nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu, chất liệu thép cao cấp với quy trình sản xuất đáp ứng đầy đủ các quy định nghiêm ngặt. Khi sử dụng có thể điều khiển lượng nhiệt rất đơn giản, dễ dàng, không làm đen đáy dụng cụ nấu nướng.

– Mâm chia lửa 3 vòng: Đây là loại mâm chia lửa cũng thường thấy, rất linh hoạt trong quá trình sử dụng với các mức lửa cho nhiều món nấu khác nhau.

Điểm nổi bật của mâm chia lửa tốt

Kiến thức cơ bản về mâm chia lửa
Kiến thức cơ bản về mâm chia lửa

Nếu bạn chọn mua bếp gas cho gia đình có bộ phận mâm chia lửa chất lượng cao sẽ có rất nhiều điều tuyệt vời trong quá trình sử dụng như:

– Giúp tạo ngọn lửa lớn, mạnh, khả năng tỏa nhiệt đều dưới đáy nồi, nhanh chóng làm nóng dụng cụ nấu nướng.

– Khả năng điều chỉnh mức độ lửa rất dễ dàng, hỗ trợ quá trình chế biến thức ăn đạt kết quả cao.

– Mâm chia lửa tốt được làm từ chất liệu cao cấp có tuổi thọ lâu dài với thời gian, khả năng truyền và giữ nhiệt siêu tốt.

– Giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng và hạn chế lượng gas hao phí.

– Được thiết kế với đa dạng mẫu mã, thích hợp với nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Những thông tin cơ bản về mâm chia lửa của bếp gas mà chúng tôi gửi đến mong rằng bạn đọc có thể kiến thức để lựa chọn được sản phẩm chất lượng cho gia đình mình.