Lý do khiến bếp gas âm có giá đắt hơn bếp gas dương

Thực tế bạn có thể thấy trên thị trường, hầu hết các dòng bếp gas âm có giá thành đắt hơn bếp gas dương, hãy để vangas.com.vn lý giải điều này nhé.

Tham khảo thêm:

>> Quy trình kiểm định bồn chứa LPG như thế nào?

>> Tìm hiểu nguyên nhân khi nấu ăn bằng bếp gas bị muội đen

Bếp gas dương và bếp gas âm là gì?

Bếp gas dương là bếp có phần bụng nổi trên bàn bếp, có từ 1-3 lò nấu, kích thước khá nhỏ gọn và có thể di chuyển, lắp đặt dễ dàng. Bếp thường được thiết kế bề mặt thép phủ men, sơn tĩnh điện và nhiều dòng hiện nay là mặt kính.

Bếp gas dương
Bếp gas dương

Bếp gas âm thi có phần bụng được đặt dưới mặt bàn bếp, có từ 2 đến 6 lò nấu rất tiện dụng. Bếp gas âm có bề mặt chủ yếu làm từ kính sáng bóng, có khả năng chịu nhiệt chịu lực tốt lại mang tính thẩm mỹ cao cho không gian.

Bếp gas âm lại đắt hơn so với bếp gas dương do đâu?

Bếp gas âm có giá thành trên thị trường khá cao, dao động khoảng 2 đến 10 triệu đồng còn một sản phẩm bếp gas dương thì chỉ cần 500.000 đồng là đã có thể sở hữu. Những lý do bếp gas âm có giá thành cao hơn đó chính là:

– Việc lắp đặt với phần bụng bếp ở dưới kệ bếp nên bếp gas âm mang đến tính thẩm mỹ rất cao, tạo vẻ đẹp sang trọng cho không gian. Điều này còn giúp căn bếp gọn gàng hơn đáng kể.

– Hầu hết các sản phẩm bếp gas âm có mặt kính sáng bóng với khả năng chịu tác động vật lý và tác động nhiệt rất tốt nên mang đến sự an toàn khi sử dụng và bảo đảm độ bền của sản phẩm. Mặt kính ở bếp gas dương thường chỉ xuất hiện ở những dòng cao cấp hơn.

– Bếp gas âm cũng được các nhà sản xuất ưu ái hơn, thiết kế rất nhiều mẫu mã để người tiêu dùng có thể thoải mái lựa chọn. Hầu hết các dòng bếp gas dương chỉ có từ 1 đến 3 lò nấu. nhưng bếp gas âm lại khác, hầu hết được thiết kế 2 đến 4 lò nấu, một số mẫu có đến 6 lò nấu để phục vụ nhu cầu sử dụng của gia đình nhiều thành viên.

Bếp gas âm
Bếp gas âm

– Bếp gas âm được sản xuất với nhiều lò nấu và công suất khá lớn nên cùng lúc có thể chế biến nhiều món ăn trong khoảng thời gian ngắn, bạn có thể tiết kiệm được kha khá quỹ thời gian của mình khi nấu ăn bằng bếp gas âm.

– Các dòng bếp gas âm hầu hết được tích hợp những tính năng hiện đại như: chế độ ngắt gas tự động khi có gió làm tắt lửa hay khi nước tràn; chế độ đầu hâm rất tiện lợi cho những món cần thời gian nấu lâu như: ninh, hầm,…; một số sản phẩm còn có chức năng hẹn giờ giúp bạn có thể vừa nấu ăn lại làm được công việc khác mà không phải lo lắng; khóa trẻ em ở bếp gas âm cũng là ưu điểm tuyệt vời. Những tính năng hiện đại này chỉ xuất hiện ở những dòng bếp gas dương đắt tiền.

Qua bài viết bạn có thể thấy bếp gas âm có giá thành khá cao so với bếp gas âm nhưng với những ưu điểm tuyệt vời mà nó mang lại thì đây là điều hiển nhiên đúng không nào.