Lưu ý khi chọn mua thiết bị gas công nghiệp

Một số điều cần nhớ khi chọn mua thiết bị gas công nghiệp sẽ được chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Kiềng chắn gió bếp gas có công dụng gì?

Thiết bị chuyên dụng của hệ thống gas công nghiệp

Một số thiết bị chuyên dụng của hệ thống gas công nghiệp là:

– Bộ thiết bị ngắt gas tự động: Đây là thiết bị rất quan trọng trong mỗi hệ thống gas công nghiệp hiện nay. Đúng với tên gọi, thiết bị này có nhiệm vụ đóng ngắt gas nếu không may xảy ra sự cố rò rỉ, tùy theo nhu cầu sử dụng có thể chia thành 3 loại chính là:

Thiết bị gas công nghiệp
Thiết bị gas công nghiệp
  • Đầu dò gas: Được dùng để phát hiện khí gas nếu có xảy ra rò rỉ để người dùng có thể xử lý kịp thời.
  • Bộ điều khiển trung tâm: Có vai trò nhận tín hiệu từ đầu dò và báo động cùng điều khiển van gas.
  • Van điện từ và van ngắt gas tự động dùng để đóng ngắt gas tự động khi xảy ra sự cố.

– Hệ thống giám sát áp suất bao gồm các thiết bị là đồng hồ đo áp suất và tủ điều khiển trung tâm.

– Van điều áp: Thiết bị gas này có công dụng làm giảm áp suất xuống mức phù hợp để hệ thống hoạt động ổn định, không bị quá tải.

– Dây dẫn gas: Sử dụng để dẫn gas từ bình đến các bếp phục vụ nấu nướng. 

Chú ý khi chọn thiết bị gas công nghiệp

Thiết bị gas công nghiệp
Thiết bị gas công nghiệp

Về chất lượng sản phẩm: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thiết bị gas công nghiệp giả, nhái, kém chất lượng được các đối tượng xấu tung ra bán với giá rẻ để lừa người tiêu dùng không chú ý. Khi sử dụng các sản phẩm này sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn nên khách hàng cần lưu ý chọn mua cẩn thận, kiểm tra thật kỹ nguồn gốc xuất xứ, địa chỉ cung cấp uy tín được nhiều người tin tưởng và đánh giá cao, thiết bị gas được bảo hành dài hạn, có thể quét mã QR để kiểm tra nếu có.

Dựa trên mục đích sử dụng: Trước khi mua thiết bị gas sử dụng bạn cần nắm rõ mình cần mua những sản phẩm nào. Bạn có thể nhờ những thợ kỹ thuật, bộ phận thi công lắp đặt hệ thống gas tự vấn để chọn lựa được sản phẩm phù hợp nhất.

Phù hợp với ngân sách: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thiết bị gas được bày bán với kiểu dáng thiết kế đa dạng, giá thành phân khúc rộng có thể đáp ứng tất cả nhu cầu của khách hàng. Trên thực tế, những thiết bị gas đắt tiền chưa chắc đã là phù hợp nhất với hệ thống gas nhà bạn nên hãy chọn mua một cách thông minh.

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm chọn mua thiết bị gas công nghiệp chất lượng cho gia đình.